Sống trên đời chỉ cần biết 10 điều - Mai Ba Phuc

Sống trên đời chỉ cần biết 10 điều

Trên đời có 10 cái ngu thường gặp, chỉ cần biết 10 điều sau cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

10 cái ngu thường gặp

1. Cho mấy thằng bạc mượn tiền.
Muốn giúp nó làm lại cuộc đời nhưng cuối cùng phải kêu nó bằng ông nội rồi suốt ngày quỳ lạy nó mà cũng chẳng lấy được đồng nào.

2. Bỏ tiền để thuê người quen làm.
Nghĩ rằng sẽ tốt, giá cả phải chăng và dễ kêu khi hư hỏng , đặc biệt là tạo việc làm cho họ. Nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại. Ngậm bồ hòn khen ngọt mà mang ơn hệ suốt đời hoặc là sẽ trách nhau rồi mất đoàn kết.

3. Hùn vốn làm ăn chung chạ.
Nghĩ rằng anh em bạn bè thì lo gì. Nhưng thành công hay thất bại rồi cuối cùng cũng mất đoàn kết hoặc tan rã.

4. Làm thầy dạy thằng dại.
Cứ nghĩ sẽ dạy nó khôn lên. Nhưng kết quả là nó mang họa về hết cho mình và biến mình thành thằng dại.

5. Bán đất lấy tiền gửi ngân hàng.
Nghĩ cho chắc ăn và tiện lợi. Nhưng bán 3000m2 gửi ngân hàng 3 năm rút ra 300 m2 cũng không mua nổi.

6. Làm thuê cho người chủ không có đạo đức.
Nghĩ rằng mình chỉ làm thuê lấy tiền. Nhưng cuối cùng mình biến mình thành thằng thất đức. Vì ông chủ chỉ nói còn mình thì làm.

7. Kết hôn mà không có tình yêu.
Nghĩ rằng cưới về rồi yêu. Nhưng chưa kịp yêu thì đã lly hôn còn không thì sống bên nhau nhưng không biết mùi hạnh phúc.

8. Gửi tiền người khác mua đất mà không đứng tên.
Vì lòng tin tưởng và cũng chẳng bao nhiêu tiền. Nhưng mấy năm sau giá đất nhảy lên mấy chục lần kèm theo lòng tham con người nổi dậy bắt đầu sinh tranh chấp.

9. Sống thiếu lập trường (đẽo cày giữa đường).
Nể người nên ai nói gì cũng theo. Nhưng kết quả mình chẳng làm được việc gì cho tốt hết.

10. Sống hạ tiện.
Cứ nghĩ nhịn ăn để tích góp về già. Nhưng chưa già đã chết hoặc già rồi thì tiền núi cũng chẳng cần vì đã kiệt sức.

Sống trên đời chỉ cần biết 10 điều sau

1. Học cách trầm tĩnh
Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận, hãy lựa chọn giữ im lặng. trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ rang, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay sai hoàn toàn. Cho nên, nếu không muốn nói, thì đừng nói. Khi mà có nói nhiều cũng vô ích, có lẽ im lặng là lời giải thích tốt nhất.

2. Trở nên bình thản
Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản giúp cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.
Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc.

3. Học cách cúi mình
Bạn bất đồng ý kiến với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Nghĩ thoáng một chút, chấp nhận buông bỏ, cho dù là cúi người xuống nói lời xin lỗi thì có sao?

4. Đừng cảm thấy hối hận
Cuộc đời là một con đường dài với vô số ngã rẽ, và ta luôn phải lựa chọn không ngừng. Nhưng cuộc đời không có cơ hội nào lặp lại, lựa chọn rồi thì đừng hối hận, cũng đừng nói câu muốn làm lại từ đầu…
Mỗi lựa chọn đưa ra không có thực sự tốt hay thực sự tồi, chỉ cần biết cuộc sống là tác phẩm độc nhất vô nhị của chúng ta, thì sẽ không phải hối tiếc nếu ngày đó mình không làm như vậy.

5. Tiếp tục học tập
Học không mang lại niềm vui ở hiện tại nhưng mang lại cuộc sống hạnh phúc, thanh thản ở tương lai.

6. Giữ gì sự đơn giản
Suy nghĩ quá nhiều, ngược lại càng làm cuộc sống thêm phức tạp, “đơn giản” thật ra chính là một ân huệ mà trời cao ban cho chúng ta. Đừng suy nghĩ quá nhiều, cuộc sống thật ra luôn cần những niềm vui đơn giản.

7. Thỉnh thoảng buông thả bản thân
Ai cũng chỉ sống một lần trong đời. Sống vui, sống khỏe, sống có ích. Thỉnh thoảng hãy “đổi gió” bằng những việc bạn chưa từng nghĩ tới. Đời không biết cách tận hưởng là đời uổng phí.

8. Luôn ăn mặc đẹp
Yêu cái đẹp nên là điều mà chúng ta theo đuổi cả đời, tuyệt đối đừng suy nghĩ mình lớn tuổi mà không muốn trưng diện nữa.
Hãy nhân lúc lung còn thẳng, chân còn khỏe, hãy mặc thật nhiều bộ đồ xinh đẹp, đến những nơi đẹp đẽ nhất, chụp những tấm hình rực rỡ nhất!!!

9. Hãy ngờ nghệch một chút
Có những chuyện, cần hờ hững thì hờ hững, điều gì không làm rõ được thì không cần làm rõ, người nào cần lướt qua thì cứ lướt qua.
Nếu chỉ biết nhớ không biết quên, chỉ biết tính toán mà không biết cho qua , chỉ biết khôn khéo mà lại không biết vụng về… sẽ chỉ làm cuộc sống của chúng ta luôn nặng nề, phiền não.

10. Hãy thường xuyên chúc phúc cho người khác
Chúng ta đối đãi với người khác thế nào, họ cũng sẽ đối đãi với ta như vậy.
Thời điểm bạn làm cho người khác vui vẻ, bạn sẽ nhận ra rằng mình còn được nhân đôi niềm vui. Sống ở hiện tại , tận hưởng cuộc sống ở hiện tại, đó chính là phương thức sống hạnh phúc!

>> Xem thêm:

Call Now