Giàu nhờ thói quen tốt, nghèo vì tật xấu nhiều - Mai Ba Phuc

Giàu nhờ thói quen tốt, nghèo vì tật xấu nhiều

Sống trên đời, đừng để cả thế giới biết đến sự khó khăn của bạn. Hãy giữ nó trong tâm trí và làm việc chăm chỉ trong thầm lặng. Sống một đời, có vài người may mắn, phúc đức dồi dào, có thể trải qua cuộc sống thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ mọi đường. Còn hầu hết số người còn lại đều phải dựa vào chính mình mà đấu tranh với cuộc sống, bị xã hội “ngược” tả tơi vẫn phải gồng mình tiếp tục vật lộn với nó. Từ đó tạo nên những thói quen tốt cho mình để làm hành trang trên đường đời.

Trong số họ, sẽ có vài người có thể trèo lên trên, thoát khỏi vực sâu: cũng có một số càng sống càng kém, chính vì trên người còn mang theo một số tật xấu sau:

1. Thói quen ham lợi nhỏ

Rất nhiều người càng không có tiền, càng đổi cách sống trở nên keo kiệt, do đó không tự chủ được mà muốn lợi dụng người khác, chiếm chút lợi nhỏ. Có thể ăn chực một bữa cơm liền từ bỏ thể diện để tiết kiệm thêm mấy chục nghìn tiên một bữa ăn.

Càng về lâu về dài, ấn tượng của họ trong lòng người khác là hình ảnh một kẻ vô lại, tham lam, nhỏ nhặt chỉ thích chiếm lợi từ bạn bè, người quen.

Mà một khi mọi người đánh mất hết niềm tin với họ rồi, sẽ không còn ai sẵn lòng muốn làm việc với họ nữa. Cả đời họ cũng không thể gặp được quý nhân giúp đỡ họ đổi đời, chỉ có thể sống càng lúc càng nghèo. Giống như câu chuyện dưới đây:

Trong bầy cừu có hai con cừu không biết vì nguyên nhân gì mà đang chiến đấu với nhau kịch liệt. Cả hai con đều dùng sừng của mình liều mạng húc vào đối phương, khiến trên mặt đất lưu lại rất nhiều vết máu.

Một con đi ngang qua thấy vậy liền vui mừng nghĩ, cứ để hai con cừu này tiếp tục đấu với nhau như vậy, nó liền có thể được ăn thịt cừu ngay thôi. Vì thế, nó chạy đến giữa hai con cừu, liếm máu trên mặt đất, thầm vui vẻ rằng trước liếm máu sau có thịt ăn, thật quá hạnh phúc.

Nhưng thật không ngờ lúc này, hai con cừu lại đột nhiên húc mạnh vào sói. Con sói kia chỉ lo liếm máu, làm gì để ý đến chuyện này nên không kịp trốn thoát , bị hai cái sừng cừu đâm thủng bụng mà chết.

Chỉ vì chút lợi nhỏ trước mắt, liền lấy sinh mệnh ra cá cược và trả giá, người như thế trên đời có ít hay nhiều đây?

2. Thói quen mượn tiền sống qua ngày

Có câu nói thế này: “Giúp ngặt không giúp nghèo”! Nếu tiền không đủ xài, thà là xin ứng lương trước hoặc ra ngân hàng vay tiền, chứ đừng kẹt một chút là mở miệng vay tiền bạn bè, đồng nghiệp.

Kết quả tệ nhất chính là chấp nhận vay tiền từ các công ty tài chính , hiện nay họ đã cho ra rất nhiều app cho vay tiền rất tiện lợi, với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Mượn xong rồi thì cố gắng làm việc để tháng sau còn trả cả tiền mượn và chút lãi cho người ta, nếu không sẽ bị nhân viên chăm sóc khách hàng của họ gọi điện nhắc nhở suốt ngày, sẽ rất phiền.

Nhưng thà rằng như vậy, tự tìm lối thoát cho bản thân, còn hơn lúc nào gặp khó khăn cũng hướng người khác mượn tiền, sẽ chỉ khiến họ thêm coi thường.

Bạn nhớ lần đầu, người ta còn có thể vui vẻ chuyển khoản qua. Nhưng cứ nhiều lần như vậy, họ sẽ chỉ nghĩ bạn là kẻ bất tài, vô dụng. Tại sao cả hai đều là người trưởng thành, nhưng người ta sống một mình trong xã hội càng ngày càng phất lên, còn bạn ngay đến cả bản thân cũng nuôi không nổi?

Do đó , sống trên đời, đừng để cả thế giới biết đến sự khó khăn của bạn. Hãy giữ nó trong tâm trí và làm việc chăm chỉ trong thầm lặng.

3. Thói quen đứng núi này trông núi nọ

Từ trước tới giờ, đã có quá nhiều người dùng những lý do như công việc không có tiền đồ, quá khó khăn, không có hy vọng để làm cái cớ cho sự thất bại của mình.

Để làm chi?

Để họ dễ dàng từ bỏ công việc đó và lựa chọn một công việc khác, cái mà “trông có tiền đồ, dễ thành công”.

Sau đó tiếp tục vòng tuần hoàn bắt đầu, từ bỏ lại bắt đầu!

Nhưng nếu ngay cả công việc hiện tại bạn còn chưa làm tốt, thì việc tìm kiếm bậc thang lớn hơn có ích gì, bạn cũng đâu đủ sức trèo lên?

Bản thân không chịu làm tốt, suốt ngày còn suy nghĩ muốn nhảy qua việc này việc kia, chỉ khiến bạn trở thành kẻ “đứng núi này trông núi nọ”.

Những người như vậy không hề biết đến tình huống thực tế của bản thân, năng lực không đủ nhưng tầm mắt lại rất xa.

Đến cuối cùng nhất định sẽ đánh mất sự kiên trì của bản thân, khiến bản thân càng sống càng tệ!

4. Thói quen oán giận người khác vì không giúp mình

Có vài người càng thiếu tiền, sống càng thảm, khi nhìn người xung quanh mình phát đạt, giàu có, trong lòng càng lúc càng bất mãn: “tại sao mấy người sống tốt như thế lại không chịu giúp tôi một chút?”

Cái giận khiến họ mất đi lý trí và lòng ganh tị khiến họ trở thành những người nhỏ nhen. Họ đã quên rồi một sự thật, người ta có giúp họ cũng là vì cả nể cái tình. Nếu người ta không giúp, cũng là chuyện thường tình trên đời, bởi vì người ta không có trách nhiệm phải giúp họ.

Nếu chỉ vì chuyện này mà tức giận, oán hận, chỉ khiến chúng ta mất đi những người bạn tốt.

Thế nên , dù không có tiền đi nữa, cũng phải trở thành một người nghèo nhưng sống tích cực, có danh dự, thể diện!

Giàu nhờ thói quen tốt, nghèo vì tật xấu nhiều: Người không có tiền càng nên triệt tiêu nhanh 4 loại tật xấu trên

Kênh tổng hợp Kiến Thức, Kỹ Năng, Kinh Nghiệm, Tạo Động Lực.
✔THEO DÕI để tiếp nhận những điều bổ ích
✔Cùng nhau CHIA SẺ để SỐNG CÓ ÍCH hơn.
– Fanpage: https://www.facebook.com/maibaphuc.vn/
– Website: https://maibaphuc.com/
– Email: contact.maibaphuc@gmail.com

Call Now