CUỘC ĐỜI KHÔNG CÓ LẦN THỨ 2, KHÔNG NÊN LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Cuộc đời không có lần thứ 2, không nên lãng phí thời gian

Cuộc đời không có lần thứ 2, đây là việc mà bất cứ ai cũng nên làm để không lãng phí thời gian quý báu. Người có vui buồn ly hợp, trăng có tỏ mờ tròn khuyết, cuộc đời xưa nay vốn khó có thể đạt được trạng thái vẹn toàn. Chỉ mong rằng những người ta thương yêu luôn được bình an, dù cách trăm sông ngàn núi cũng có thể cùng nhau thưởng thức ánh trăng sáng trên bầu trời.

lang-phi-thoi-gian
Sống hạnh phúc

Ban đầu chúng ta đến với thế giới này là vì không thể không đến, cuối cùng đến khi rời khỏi thế giới này, cũng là vì không thể không đi. Đừng lãng phí thời gian ta trải qua ở thế giới này, hãy để nó trôi qua một cách ý nghĩa nhất.

Sống một cuộc đời ý nghĩa

Cuộc đời của mỗi một con người vốn không hề dễ dàng, ai rồi cũng sẽ phải nếm trải đắng cay mặn ngọt, vui buồn tan hợp. Nhưng dù vậy, chúng ta vẫn phải cố gắng sống thật tốt. Cuộc đời này không dài, mỗi một ngày đều vô cùng quý giá, vì thế đừng lãng phí thời gian, hãy sống cuộc đời ý nghĩa nhất theo cách mà bản thân ta mong muốn.

So với việc cố làm hài lòng người khác chi bằng hãy làm điều gì đó khiến bản thân cảm thấy vui vẻ hơn. Có thể vui vẻ sống một cuộc đời khổ cực, có thể sống là một người coi trọng tình nghĩa trong thế giới bạc bội này, đó mới thực sự được coi là có bản lĩnh.

Cách sống không giống nhau sẽ tạo nên những kết quả không giống nhau, đừng lãng phí thời gian, hãy thay đổi nó:

  • Nếu bạn coi tiền bạc là thứ quan trọng nhất của cuộc sống bạn sẽ sống rất khổ cực.
  • Nếu bạn coi phụ nữ là mối quan tâm hàng đầu, bạn sẽ sống vô cùng mệt mỏi.
  • Nếu bạn coi tình yêu là tất cả đối với cuộc sống, bạn có thể sẽ bị tổn thương rất nhiều.
  • Nếu bạn luôn mang trong mình tâm lý hơn thua được mất, bạn sẽ sống một cuộc đời khiến bản thân luôn cảm thấy khổ sở.
  • Còn nếu bạn coi sự khoan dung độ lượng là trọng tâm của cuộc sống, bạn sẽ được sống cuộc đời rất vui vẻ và thanh thản.

Thân thể vốn là thứ thuộc về chính chúng ta, điều quan trọng nhất chính là sống thật khỏe mạnh, học được cách tự chăm sóc và yêu thương lấy bản thân. Thực ra cuộc sống thực tế như vậy đó, phải biết làm ra và chân trọng những gì mình làm ra.

Cuộc đời này vốn không thiếu chông gai thử thách, nên hãy thật cố gắng, bởi nếu bạn không cố gắng, không ai có thể cho bạn cuộc sống mà bạn mong muốn.

lang-phi-thoi-gian
Cố gắng mỗi ngày

Có những chuyện nghĩ thông suốt rồi mới thực sự hiểu ra: Trong cuộc đời này, chúng ta chính là chúng ta. Chúng ta đau cũng là tự mình thấy đau, chúng ta mệt mỏi thế nào cũng chỉ bản thân ta biết. Cứ cho là người khác rất đồng cảm với chúng ta thì sao? Cuối cùng người thu dọn mọi tàn dư không phải vẫn chính là bản thân ta đó sao?

Hãy nhớ rằng: Có những người bạn có thể chờ đợi và hi vọng nhưng rõ ràng chúng ta không thể ý lại vào người đó. Phải luôn tự nhắc nhở bản thân phải thật nỗ lực, phải thật kiên cường! Trời đổ mưa khiến mặt đất trơn trượt, không may bị ngã, phải biết tự đứng dậy, con đường của ai người ấy phải tự bước đi, mệt hay không mệt chỉ có bản thân họ mới biết.

Hãy biết tự lau đi nước mắt của bản thân vì không có ai có thể thay bạn làm việc đó. Đừng nên quá vương vấn những chuyện đã qua, cũng đừng giữ khư khư mà không chịu buông bỏ quá khứ. Đó chính là sự lãng phí thời gian cho người không xứng đáng.

lang-phi-thoi-gian
Yêu thương bản thân nhiều hơn

Khi một người lựa chọn quên chúng ta, đừng nên quá buồn bởi mỗi người đều phải tiếp tục sống cuộc đời của riêng mình. Điều đáng ngại nhất chính là tự đánh giá quá cao vị trí của bản thân trong lòng người khác, thực ra chúng ta biết rất rõ rằng trên đời này hèn mọn nhất chính là tình cảm, và lạnh giá nhất chính là lòng người.

Chúng ta phải hiểu rằng, người đã muốn ra đi thì làm thế nào cũng không thể níu giữ được, người đã giả vở ngủ có gọi thế nào cũng sẽ không tỉnh, người đã không thích ta thì có làm cách nào cũng không thể khiến người ấy cảm động.

Mỗi người đều luôn có gắng để có một cuộc sống trọn vẹn nhất. Nhưng trên đời không có bất cứ thứ gì là hoàn hảo. Mặt trời khi lên đến đỉnh sẽ dần ngả về tây, trăng tròn rất nhanh cũng sẽ thành trăng khuyết. Vì thế có sự thiếu xót mới là vĩnh hằng, có không trọn vẹn mới gọi là cuộc sống.

Điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời này thật ra chính là hoa chưa nở rộ, trăng chưa tròn.

Biết cúi đầu nhìn đường thì sẽ không bao giờ bị đâm vào cửa, biết nhượng bộ sẽ không bao giờ phải lùi bước, những người có điều mong muốn còn chưa thực hiện được mới biết thế nào là cảm giác thỏa mãn, những người luyến tiếc hạnh phúc mới cảm nhận được thế nào là hạnh phúc. Không lãng phí thời gian, tận hưởng nó để có một cuộc đời ý nghĩa. Cùng Mai Bá Phúc truyền đi những năng lượng tích cực để sống vui mỗi ngày.

>> Xem thêm:

Call Now