11 cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả - Mai Ba Phuc

11 cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

| Kiến thức marketing thương hiệu

Trên con đường dẫn tới sự thành công có vô vàn khó khăn mà không phải ai cũng có thể vượt qua. Để đạt được nó, việc xây dựng thương hiệu cá nhân là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 11 cách giúp bạn xây dưng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Cách 1: Hãy nhìn nghề nghiệp của mình từ nhiều góc độ khác nhau

Đừng xem bản thân mình là một nhân viên, một người lãnh đạo hay chỉ là một người lao công bình thường mà là một tài sản do chính ta sở hữu. Hãy vượt ra khỏi địa vị của bản thân mình, tự hỏi bạn nên làm gì để mang lại giá trị và điều gì khiến bạn tự hào nhất ở bản thân mình?

Cách 2: Đánh giá lại lòng trung thành của bản thân

xay-dung-thuong-hieu
Lòng trung thành của bản thân

Chúng ta nên làm việc khi có sẵn mục tiêu đã chọn và phải trung thành, kiên định với mục tiêu đó, sau đó phải trung thành với đội ngũ làm việc với mình, trung thành với khách hàng và với công ty.

Cách 3: Luôn đáng tin cậy

xay-dung-thuong-hieu
Luôn đáng tin cậy

Luôn luôn thẳng thắn và trung thực với bản thân, năng lực và phẩm chất con người mình, khi đó bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm từ người khác.

Cách 4: Học tập từ những thương hiệu lớn

xay-dung-thuong-hieu
Học hỏi từ thương hiệu lớn

Xác định được yếu tố tạo nên sự khác biệt của bạn trong cạnh tranh. Yếu tố nào mà đồng nghiệp hay khách hàng đánh giá là mạnh nhất của bạn?

Cách 5: Luôn luôn làm nổi bật bản thân mình

Việc làm nổi bật bản thân mình trong xây dựng thương hiệu cá nhân không phải ở bộ trang phục lộng lẫy, hay cái cặp da đẹp hay qua cử chỉ tác phong mà ở việc bạn luôn tham gia sôi nổi vào các hoạt động của nhóm; luôn thể hiện được khả năng trong cách buổi chia sẻ kinh nghiệm và luôn đưa ra những sáng kiến có tính xây dựng.

Cách 6: Luôn nhất quán

Đảm bảo những thông điệp bạn đưa ra phải luôn nhất quán, nó thể hiện từ cách bạn nói chuyện qua điện thoại, cho tới cách bạn giao tiếp trong các cuộc hội họp hay cách mà bạn viết thư điện tử. Nếu không mọi cố gắng của bạn sẽ không đi đến đâu.

Cách 7: Tạo sự cân xứng giữa nội dung công việc và phong cách làm việc

Bạn cần thể hiện đúng vai trò của mình trong khi làm việc và phải xây dựng cho mình phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Cách 8: Xây dựng và quản lý mạng lưới marketing của bạn

xay-dung-thuong-hieu
Quản lý mạng lưới Marketing

Bạn bè đồng nghiệp và khách hàng của bạn sẽ là những phương tiện để truyền bá hữu hiệu thương hiệu của bạn. Những gì họ nói về bạn sẽ xác định giá trị thương hiệu của bạn.

Cách 9: Học cách tác động đến người khác

xay-dung-thuong-hieu
Tác động tới người khác

Sử dụng quyền lực cá nhân, vị trí và mạng lưới quan hệ của bạn. Nhưng cần sử dụng hết sức thận trọng và khôn ngoan. Nếu không bạn sẽ không được coi là một nhà lãnh đạo đáng tin cậy.

Cách 10: Tìm kiếm thông tin phản hồi

Bạn có thể hỏi trực tiếp những người xung quanh hoặc quan sát thái độ của những người mình cùng làm việc hoặc giao tiếp.

Cách 11: Đánh giá lại

Thường xuyên kiểm tra động cơ thúc đẩy bạn làm việc; định nghĩa về sự thành công của bạn là gì; tự nhận xét bản thân và đưa ra những nhận định.

Vậy khi nào cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Bạn cần một sự đột phá trong công việc, khi đó có một thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội và có nhiều sự ủng hộ hơn trong lĩnh vực hoạt động của mình để giúp bạn thành công.

Bạn cần xây dựng một thương hiệu cá nhân khi bạn cảm thấy mình đang đi chệch khỏi mục tiêu của mình. Lúc đó thương hiệu của cá nhân sẽ giúp bạn định hướng tốt để đi đúng mục tiêu mình đã đặt ra. Hoặc khi những người khác đang dần đạt mục tiêu còn mình thì không. Chúng ta cần xây dựng thương hiệu cá nhân khi mình chưa nhận được sự tín nhiệm của người khác dù đạt thành tích.

Thương hiệu cá nhân giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn, tăng sự tự tin và tính khẳng định Tự vạch rõ bản thân mình thay vì để người khác nói bạn là ai. Bạn có đủ năng lực ảnh hưởng đến mọi người để mọi người chấp nhận bạn theo cách mà bạn mong muốn thông qua những giá trị riêng của bạn.

Thật tuyệt vời khi lựa chọn Công ty giải pháp thương hiệu Big Brand cùng chuyên gia Mai Bá Phúc đồng hành cùng các doanh nhân trẻ và doanh nghiệp của mình từng bước xây dựng thương hiệu uy tín và ấn tượng đến cho khách hàng của mình.

Nguồn: VnEco

Xem thêm:

Call Now