Ứng dụng công nghệ thanh toán, siêu thị chuyển đổi thanh toán “xanh” - Mai Ba Phuc

Ứng dụng công nghệ thanh toán, siêu thị chuyển đổi thanh toán “xanh”

| Kiến thức kinh doanh

Nhiều hệ thống siêu thị lớn như BigC, AEON hay Lotte Mart đang dần chuyển dịch cơ cấu sang thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng công nghệ thanh toán quét mã VNPAY-QR trên ứng dụng của các ngân hàng cho các giao dịch thanh toán hàng ngày.

Siêu thị đồng loạt chuyển đổi “xanh”

Theo số liệu của Ngân hàng nhà nước, thanh toán điện tử trong những tháng đầu năm 2020 tăng cả về số lượng và giá trị. Trong đó, 2 tháng đầu năm 2020 tỷ lệ thanh toán nội địa qua thẻ ngân hàng tăng tới 37% giá trị và 28% số lượng so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, giao dịch qua kênh điện thoại di động tăng 195,3% về số lượng và hơn 117% về giá trị.

Đáng chú ý là hình thức thanh toán QR Code tuy mới nhưng đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực với số lượng và giá trị giao dịch tăng vượt trội so với năm 2019.

Có thể thấy, phương thức thanh toán đang giảm dần và thay vào đó là các phương thức thanh toán phi tiền mặt đem lại nhiều lợi ích, đặc biệt là phù hợp với lứa tuổi trẻ hiện đại, nhạy bén thích sử dụng công nghệ.

Hiểu rõ xu hướng người dùng hiện tại, hệ thống các siêu thị lớn như BigC, AEON, Lotte Mart cũng đã tích hợp các phương thức thanh toán mới như quét mã VNPAY-QR để thanh toán hết sức nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm tối đa cho khách hàng sử dụng.

Không cần mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng, giờ đây, khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại là có thể thanh toán mọi hóa đơn. Với các bước vô cùng đơn giản như đăng nhập ứng dụng ngân hàng, quét mã VNPAY-QR, nhập số tiền, nhập mã giảm giá và xác thực giao dịch là quá trình thanh toán thành công. Hóa đơn sẽ được trừ trực tiếp qua tài khoản ngân hàng, vô cùng an toàn, chính xác và nhanh chóng.

Nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm và thanh toán VNPAY-QR qua ứng dụng di động của các ngân hàng, ngày 26/7 tới đây, tại hệ thống siêu thị BigC, AEON, Lotte Mart thuộc khu vực TP. Hồ Chí Minh triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn.

 

Theo đó, khách hàng khi mua sắm tại các hệ thống siêu thị kể trên sẽ được giảm ngay 20% tối đa 100.000đ/ tổng hóa đơn trong khung giờ vàng 10-11h (nhập mã GIOVANG). Khách hàng thanh toán sau khung giờ vàng nhập mã SIEUTHI sẽ được giảm ngay 10% tối đa 50.000đ.

Chương trình ưu đãi giảm giá sốc khi thanh toán VNPAY-QR tại 3 hệ thống siêu thị BigC, AEON, Lotte Mart tại Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, trong tháng 7, khách hàng cũng có cơ hội nhận được thêm 01 mã giảm giá 5% tối đa 100.000đ qua tin nhắn điện thoại, áp dụng cho lần 2 khi thanh toán VNPAY-QR với hóa đơn từ 300.000đ tại các điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR thuộc hệ thống siêu thị BigC, AEON, Lotte Mart trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, tính năng quét mã QR Pay hiện được tích hợp trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, SCB, SeABank, IVB, VPBank, ABBank, Eximbank, HDBank, OceanBank, NCB, Nam A Bank, VietBank, BIDC, SaigonBank, KienlongBank… sự phổ biến của QR Pay đem tới tối đa sự thuận tiện cho khách hàng.

Hướng dẫn thanh toán VNPAY-QR trên ứng dụng ngân hàng.

Hiện tại, phương thức thanh toán VNPAY-QR hiện đã có mặt tại hàng trăm siêu thị thuộc các chuỗi bán lẻ lớn trên toàn quốc như AEON, Lotte Mart, BigC, chuỗi siêu thị thuộc BRG Retail gồm có Intimex Home & Food, HaproMart, HaproFood và Seika Mart, TH Truemart, Homefarm, Sói Biển, Rau Bác Tôm, CleverFood…

Phát triển bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY), tiện ích QR Pay là giải pháp thanh toán được tích hợp sẵn trên ứng dụng Mobile Banking của 32 ngân hàng, 7 ví điện tử. Với nhiều ưu điểm như bảo mật, tiện lợi, nhanh chóng VNPAY-QR đã và đang được hàng triệu khách hàng tin tưởng, sử dụng.

Hiện tại mạng lưới VNPAY-QR phát triển tới hơn 70.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, ứng dụng đa dạng trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Với thao tác đăng ký dịch vụ đơn giản, chỉ với mã QR được cung cấp, doanh nghiệp dễ dàng quản lý thanh toán sản phẩm.

Xem thêm các bài viết liên quan của Mai Bá Phúc

Call Now