Khi nào doanh nghiệp bạn cần đến một thương hiệu mới? - Mai Ba Phuc

Khi nào doanh nghiệp bạn cần đến một thương hiệu mới?

| Kiến thức kinh doanh

Kinh doanh luôn đòi hỏi đổi mới và sáng tạo. Câu hỏi quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu là khi nào doanh nghiệp cần đến một thương hiệu mới. Dưới đây là một số trường hợp mà bạn cần cân nhắc.

Theo Mai Bá Phúc_CEO của công ty giải pháp thương hiệu Big Brand nhận định: một doanh nghiệp mới thành lập luôn cần có một nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và nhất quán ngay từ đầu để chuẩn bị cho sự ra mắt ấn tượng, thuận lợi cho sự phát triển về sau. Doanh nghiệp có thể cân nhắc thay đổi nhiều lần để định hình thương hiệu.

Thay đổi chiến lược kinh doanh

thuong-hieu-moi
Thay đổi chiến lược kinh doanh

Với các doanh nghiệp có danh sách sản phẩm/dịch vụ phức tạp, phân khúc khách hàng quá vụn và các chiến dịch tiếp thị không nhất quán, một kế hoạch thay đổi chiến lược kinh doanh sẽ giúp công ty cải thiện tầm ảnh hưởng với một thị trường đông đúc, giúp phục vụ khách hàng mục tiêu tốt nhất có thể. Điều này hiển nhiên cũng dẫn tới một nhận diện mới để phù hợp với chiến lược đã thay đổi.

>> Xem thêm:

Thị trường có dấu hiệu chững lại

Để vực lại doanh số sau giai đoạn bão hòa của một sản phẩm hay dấu hiệu chững lại của thị trường, doanh nghiệp có thể xem xét làm mới hình ảnh thương hiệu. Doanh nghiệp có thể tránh được những tác động tiêu cực của cạnh tranh và gia tăng thị phần bằng những hình ảnh mới lạ. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi nghiên cứu kĩ mức độ cạnh tranh trên thị trường và các phản ứng có thể có của khách hàng.

Nâng cấp sản phẩm dịch vụ

Khi doanh nghiệp quyết định cải tiến sản phẩm dịch vụ của mình, việc tung thương hiệu mới cũng rất cần thiết để truyền thông được những mặt vượt trội và tính năng mới của sản phẩm dịch vụ.

Mở rộng doanh nghiệp trong dài hạn

thuong-hieu-moi
Mở rộng doanh nghiệp trong dài hạn

Đối với một doanh nghiệp nhỏ và đang trong giai đoạn phát triển mạnh, việc tung thương hiệu mới mang thông điệp về một tổ chức lớn mạnh hơn, uy tín hơn và là một minh chứng cho sự cải tiến của doanh nghiệp. Sự cải tiến có thể là về công nghệ, R&D (nghiên cứu phát triển sản phẩm) hay về khả năng quản lý doanh nghiệp.

Phản ứng lại động thái của đối thủ cạnh tranh

thuong-hieu-moi
Phản ứng lại động thái của đối thủ cạnh tranh

Thương trường vốn là chiến trường. Trước mỗi hành động của đối thủ, doanh nghiệp cần có những bước đi mạnh mẽ để trụ vững trên thị trường vốn đầy cạnh tranh khốc liệt. Việc giới thiệu thương hiệu mới cũng là một trong những biện pháp dùng để đối phó với các thương hiệu cạnh tranh.

Xem thêm các bài viết liên quan

Call Now