Cho đi để nhận lại - Mai Ba Phuc

Cho đi để nhận lại

| Tin tức

Làm điều tốt sẽ luôn được đền đáp, sống ích kỉ phải gánh chịu sự thiệt thòi. Cho đi để nhận lại! Bạn hãy nhớ điều đó và tập “cho đi”. Chớ có đòi hỏi phải nhận gì cả, cái chính là bạn sẽ có được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến nhất…

Hẳn là bạn hiểu được ý nghĩa của “give” and “take”. Có khá nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này:

  • “Cứ cho đi để nhận lại”
  • Chỉ biết “nhận” mà không biết “cho” là ích kỉ
  • “Cho” mà không “nhận” được gì là bất hạnh

Sau những biến động trong cuộc sống cũng như trong cách ứng xử của mọi người xung quanh. Rồi  một ngày nào đó, bạn sẽ chợt hiểu được ý nghĩa của câu nói “cho đi sẽ nhận lại được nhiều hơn”

1. Yêu thương cho đi sẽ nhận lại

cho-di-de-nhan-lai
Yêu thương cho đi sẽ nhận lại

Hãy cứ cho đi sẽ nhận lại gấp trăm ngàn lần yêu thương. Trao yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, cái được nhận lại còn lớn lao gấp bội lần.

Đó chính là phước báo, là sự thanh thản trong tâm hồn. Đây chính là những giá trị không thể đo đếm được. Sự yêu thương giúp đỡ mà chúng ta nhận lại chính là quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi.

“Gieo nhân nào gặp quả ấy” đó chính là quy luật nhân quả. Hôm nay chúng ta trao yêu thương thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận yêu thương. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người ta luôn có chữ tâm trong mọi hành động.

2. Những điều từ trái tim sẽ đi đến trái tim

Hãy giảm thành kiến, hãy bớt quan điểm! Nhìn nhau bằng đôi mắt chân tình thì những điều từ trái tim sẽ đi đến trái tim. Một câu chào không là gì nhưng lặp lại hàng ngày thì tôi tin một người khó tính cũng phải mỉm cười đáp lại.

Đừng hy vọng, đừng mong chờ người ta sẽ tiếp nhận bạn ngay từ lần đầu tiên. Điều này không yêu cầu bạn kiên trì hay nhẫn nại. Bạn chỉ cần chan hòa, nhìn mọi việc với đôi mắt nhẹ nhàng thì cuộc đời này sẽ đáng yêu biết chừng nào!

3. Sống nhẹ nhàng, chân thành với tất cả

Hãy cứ chân thành cho đi sẽ nhận lại yêu thương. Chúng ta hãy thôi lên án mà hãy đưa vào giáo dục để thế hệ trẻ sẽ tốt hơn. Biết ứng xử hay hơn và ý thức tốt hơn về cách hành xử trong cuộc sống.

Mong chúng ta hãy thôi soi mói và chỉ trích nhau! Hãy nhìn thấy điểm tốt để trau dồi và giúp hay khắc phục điểm yếu của bản thân.

Chỉ có như vậy thì xã hội sẽ tốt hơn. Đồng thời cùng nhau ta xây dựng một đất nước với nền tảng vững trải về văn hóa, đáng được tôn vinh.

4. Cho đi để nhận lại- cuộc đời là một vòng nhân quả

cho-di-de-nhan-lai
Cho đi để nhận lại- cuộc đời là một vòng nhân quả

Nhưng dù biết đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi. Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình. Bạn đã hòa vào dòng chảy của cuộc sống, của đời người.

Bạn tôi ơi! Thật ra trên đời này không có một sự bất công nào hết. Chỉ là sự nhận lại từ người khác đến sớm hay muộn với bạn mà thôi. Quan trọng là bạn có mở rộng tấm lòng của mình ra để đón nhận nó hay không.

Lòng tốt là thứ người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy. Vậy nên chỉ cần bạn chân thành thì điều nhận lại không chỉ là niềm vui. Hãy sống nhẹ nhàng, chân thành với tất cả. Cứ chân thành cho đi rồi sẽ nhận lại yêu thương.

Các bạn hãy mở rộng tấm lòng mình ra, cùng chia sẻ, cùng cho đi những điều tốt đẹp để được nhận lại những niềm vui trong tâm hồn, niềm hạnh phúc trong đời sống. Cho đi cũng là biểu hiện của cách sống đẹp, để làm nên sức mạnh duy trì cuộc sống.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Call Now