Trước 50 tuổi xây nền móng, sau 50 tuổi thực hiện ước mong: tâm như biển rộng, một cuộc sống mới thực sự bắt đầu - Mai Ba Phuc

Trước 50 tuổi xây nền móng, sau 50 tuổi thực hiện ước mong: tâm như biển rộng, một cuộc sống mới thực sự bắt đầu

Tuổi tác chỉ là những cột mốc, đừng để những năm 50 tuổi trở thành nỗi ám ảnh, hãy đón nhận và bạn sẽ thấy đó là món quà tuyệt vời của tạo hóa.

Bạn nghĩ mình sẽ chào đón ngày sinh nhật lần thứ 50 của mình như thế nào? Đó sẽ là một ngày buồn chán vì bạn nhận ra mình chẳng còn trẻ hay hào hứng với những dự định mới? Đừng lấy tuổi tác để làm cột mốc đánh dấu sự kết thúc tuổi trẻ của mình. Thay vì trốn tránh và ủ rũ, tại sao bạn không đón nhận nó, đối mặt và tạo ra những thử thách mới cho bản thân?
50 tuổi không có nghĩa là thời thanh xuân đã chấm hết. Đó chỉ đơn giản là khi bạn trưởng thành hơn và tham gia vào những sứ mệnh mới.

Có một số ngày sinh nhật bạn không thể bỏ qua vì chúng đánh dấu những bước ngoặt lớn của cuộc đời. Có người chọn tổ chức một ngày kỷ niệm đáng nhớ, có người thì không, nhưng dù có kỷ niệm hay không, cuộc sống của bạn vẫn sẽ thay đổi theo một hướng nào đó.

Ví dụ, khi bạn tròn mười tám tuổi, bạn có thể bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử và bắt đầu cuộc sống độc lập mà không có quá nhiều sự can thiệp của cha mẹ. Nói cách khác, tuổi mười tám mở ra cho bạn nhiều lựa chọn hơn…

1. Cột mốc cá nhân quan trọng

Một số người lên kế hoạch cho cả cuộc đời của họ bằng những cột mốc nhất định trong đời. Mọi người thường lấy sinh nhật để đánh dấu những thành tựu, mục tiêu mà mình cần đạt được để đánh dấu những bước phát triển trong cuộc sống.
Mục tiêu rất có giá trị, nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc tạo thêm áp lực cho bản thân bằng cách giới hạn chúng quá khắt khe. Nhưng không thể phủ nhận những mục tiêu giúp chúng ta định hướng cuộc sống rõ ràng hơn và là động lực để bản thân không ngừng phát triển.

Khi còn trẻ, chúng ta muốn lớn lên thật nhanh nhưng khi đã thực sự trưởng thành, chúng ta mới ngỡ ngàng “thời gian trôi qua quá nhanh”.

Chừng nào bạn còn sống, bạn vẫn sẽ già đi mỗi ngày – dù bạn có muốn hay không điều đó vẫn sẽ xảy ra.
Tuổi năm mươi là khoảng thời gian đáng sợ đối với nhiều người.

Khi bạn bốn mươi chín, ngưỡng cửa năm mươi giống như một hành trình mới với đầy thử thách và nỗi lo. Hành trình ấy chỉ có thể bước tiếp về phía trước mà không thể quay lại dù chỉ là một giây. Và điều khiến mọi người lo sợ là nó dẫn chúng ta đến gần hơn với tuổi già. Vì không có cách trở lại, vì vậy mỗi phút giây trong hiện tại đều là thời khắc quan trọng nhất của chúng ta.

Năm mươi chỉ là một điểm trong hành trình “leo núi” của chúng ta. Đừng sợ hãi, hãy tận hưởng cảnh quan khi bạn đã đạt đến độ cao nhất định và ngắm nhìn thế giới xung quanh tầm mắt mình. Bạn phải tiếp tục hành trình đi lên của mình, đó chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng hãy tin vào những thành quả mà bạn sẽ gặt hái được trên con đường đó.

Năm mươi đánh dấu giai đoạn chúng ta ý thức rõ ràng về những gì mình muốn cho phần đời còn lại và phải làm như thế nào để xây dựng khối tài sản ổn định sau này.

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, chúng ta cũng đang hoàn thiện và tiến bộ không ngừng. Thay vì lo lắng vì vấn đề tuổi tác, hãy đón nhận nó như là dấu mốc bạn đã trưởng thành và vững vàng hơn. Tuổi năm mươi cũng vậy.

2. 50 tuổi – mọi mục tiêu của cuộc đời đã ổn định, nhiệm vụ của bạn là tập trung thực hiện chúng.

Cột mốc 50 là điểm chính xác để xác định chín chắn các mục tiêu của cuộc đời. Bạn biết mình là ai, bản thân muốn gì và hoàn thiện kế hoạch để có được nó.

Bước vào tuổi 50 cũng là khi bạn nhận ra rằng cuộc sống sẽ không diễn ra mãi mãi và bạn biết rằng đã đến lúc phải nghiêm túc.

Những người trong độ tuổi năm mươi theo đuổi giấc mơ đến cùng. Họ có những ý tưởng kiên định và có kế hoạch thực hiện một cách nghiêm túc: bạn làm việc hiệu quả hơn, tập trung hơn và có sự theo dõi tốt hơn bất cứ thời điểm nào khác.

3. Theo quy luật tự nhiên, khi chúng ta già đi, cơ thể cần được chú ý và chăm sóc cẩn thận hơn

Bạn có thể mắc phải nhiều loại bệnh trước đây chưa từng gặp, sức khỏe có thể không còn dẻo dai như trước, bạn cũng có thể gặp phải những cảm xúc tiêu cực… Đó là quy luật tự nhiên của cuộc sống, bạn không thể ngăn nó không xảy ra nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách lựa chọn lối sống lành mạnh.

Những vấn đề về thể chất, tinh thần và cảm xúc xuất hiện trong những năm 50 sẽ không ngăn cản bạn – chúng tồn tại để nhắc nhở bạn yêu thương bản thân hơn.

Nếu không có bất kỳ trở ngại nào, trò chơi sẽ không thú vị.

Đôi khi chúng ta cần một lời nhắc nhở để biết rằng mình đã đi quá nhanh và cần phải dừng lại để nghỉ ngơi và chăm sóc chính mình. Nếu bạn không chuẩn bị một sức khỏe thật tốt, bạn không thể thực hiện những mục tiêu của mình.

Năm mươi là khi bạn hiểu rằng mình không cần quan tâm đến những gì người khác nghĩ, và bạn học cách dựa vào bản năng của chính mình. Bạn tin tưởng bản thân biết phải làm gì và phải làm như thế nào.

Trong những năm năm mươi, cuối cùng bạn cũng học được cách tin vào chính mình và trở nên “bất khả chiến bại.”

Đây giống như là lần thứ 2 bạn tốt nghiệp, nhưng không phải tốt nghiệp trường lớp theo nghĩa đen mà là tốt nghiệp trong quá trình khám phá bản thân. Một lần nữa, bạn bắt đầu hành cuộc hành trình mới, nhưng hành trình này ở ngưỡng cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn sợ tuổi già, hãy sử dụng năng lượng đó như một động lực để làm việc chăm chỉ và nghiêm túc hơn cho thời gian còn lại,

Khi bạn chín mươi, bạn sẽ muốn nhìn lại một cuộc sống nhiệt huyết. Bạn sẽ hạnh phúc với tất cả những gì đã làm, và những thành tựu đã đạt được? Điều đó sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu bạn không cố gắng ở độ tuổi năm mươi.
Tuổi năm mươi không phải dấu hiệu để bạn chững lại, nó là món quà vô giá mà tạo hóa bạn cho chúng ta vì vậy đừng lãng phí nó.

Xem thêm các bài viết liên quan của Mai Bá Phúc:

Call Now