Vì Sao Nhiều Người Có Thể Kiếm Tiền Nhanh Chóng Và Trở Thành Triệu Phú Đến Vậy? Hiểu Được Lý Do Sẽ Tạo Nên Điều Khác Biệt, Sớm Vươn Lên Dẫn Đầu - Mai Ba Phuc

Vì Sao Nhiều Người Có Thể Kiếm Tiền Nhanh Chóng Và Trở Thành Triệu Phú Đến Vậy? Hiểu Được Lý Do Sẽ Tạo Nên Điều Khác Biệt, Sớm Vươn Lên Dẫn Đầu

| Sống

Đôi khi bạn nghĩ thành công dựa trên yếu tố may mắn. Tuy nhiên, để đạt được điều này phải biết xây dựng một chiến lược phù hợp.

Bất kể bạn làm gì, vẫn có những người năng lực có thể không hơn bạn, nhưng họ đang kiếm nhiều tiền hơn. Bí mật nằm ở điều mà mọi người ít nghĩ đến, đó là môi trường. Việc bạn kinh doanh với ai sẽ quyết định phần lớn loại tiền bạn kiếm được. Một số người trở thành triệu phú nhanh chóng bởi vì họ ở trong một môi trường đầy những người tài giỏi và giàu có. Đó là một lý do nhưng vẫn còn nhiều điều hơn thế. Điều này tạo nên sự khác biệt lớn.

Được quý nhân hỗ trợ

Một nhà thông thái đã từng nói rằng nếu bạn tìm thấy một người thành công trong kinh doanh ở những năm tuổi 20 hoặc đầu những năm tuổi 30, hãy tìm hiểu xem bạn bè của họ là ai. Họ có thể có những người bạn đồng hành cùng, nhưng họ cũng thường xuyên lắng nghe những người thành công với nhiều trải nghiệm đã đi trước.

Một lý do khác khiến một số người trở thành triệu phú nhanh chóng là họ nhận được sự giúp đỡ từ các triệu phú khác. Nếu bạn nằm trong nhóm những người đã kiếm được nhiều triệu đô, bạn cũng dễ dàng kiếm được nó.

Bạn cũng sẽ có quyền để tiếp cận và học hỏi góc nhìn sâu sắc của họ, đặc biệt là những điều mà họ đã mất nhiều năm để tìm ra. Mối quan hệ mà họ đã xây dựng trong suốt những năm đó sẽ mang lại lợi ích to lớn, trong khi người khác phải vật lộn để tự mình tìm ra tất cả. Khi bất kỳ người nào nhận được sự giúp đỡ từ các triệu phú khác, họ sẽ vươn lên dẫn đầu nhanh hơn.

Quy mô kinh doanh tỷ lệ thuận với khả năng kiếm tiền

Có hai loại mô hình lợi nhuận kinh doanh. Đầu tiên là nơi doanh nghiệp phải bán được nhiều sản phẩm (hoặc chào hàng) vì họ tạo ra lợi nhuận biên trên mỗi lần bán. Mô hình thứ hai là khi quy mô giao dịch lớn đến mức thu được rất nhiều tiền. Mô hình thứ hai này có nhiều khả năng đưa bất kỳ ai trở thành triệu phú hơn mô hình thứ nhất.

Tuy nhiên, mô hình thứ 2 cần một số kỹ năng nhất định và những đòi hỏi cao để thực hiện một cách thành thạo. Kiếm một triệu đô la là một trò chơi con số. Bạn có thể tính toán doanh số bạn phải thực hiện trong công việc kinh doanh của mình để đạt được điều đó.

Ví dụ, nếu bạn kiếm được 1 đô la lợi nhuận trên mỗi lần bán hàng, điều đó có nghĩa là bạn phải thực hiện một triệu lần bán hàng để đạt được một triệu đô la. Nói cách khác, sản phẩm và dịch vụ tốt là yếu tố quan trọng khiến khách hàng quay trở lại và mua thường xuyên hơn

Lựa chọn mô hình đã nhiều người thành công

Nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ Ray Dalio đã nói điều mà mọi doanh nhân cần phải suy nghĩ: “Tôi chỉ giỏi một thứ mà nếu bạn cũng giỏi giống như vậy, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền”. Tức là việc bạn đi theo một con đường đã vẽ sẵn có thể biến mình trở thành triệu phú nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn hiếm khi có cách làm độc đáo và mới lạ như những người đi theo một con đường duy nhất.

Nhiều người đã mắc sai lầm khi cho rằng giỏi một thứ gì đó không mang lại nhiều lợi nhuận về lâu dài. Nhưng thực tế cho thấy rằng, điều này đã biến họ trở thành những triệu phú. Không phải một hoặc hai triệu phú, mà là hàng trăm, hàng nghìn triệu phú khác.

Kế hoạch chi tiết để trở thành thành công

Trở thành tỷ phú tương tự như trở thành triệu phú. Có một con đường gần như thành công nếu bạn có thể đi trên con đường đó. Dĩ nhiên cũng sẽ có các áp lực.

Giai đoạn đầu tiên là bắt đầu một công ty khởi nghiệp. Tạo một sản phẩm khả thi nhất dựa trên năng lực của bản thân.

Giai đoạn tiếp theo là tìm kiếm nguồn tài trợ. Sự thành công của giai đoạn này dựa trên một số điều. Đây thường là giai đoạn khó khăn nhất đối với các doanh nhân nhưng đối với những người dày dặn kinh nghiệm lại thấy khá dễ dàng.

Giai đoạn sau là bắt đầu quảng bá. Nếu công ty khởi nghiệp không quảng bá bằng cách nào đó sau lần gọi vốn đầu tiên, thì có khả năng sẽ bị cạnh tranh cao. Không có gì là không thể, nhưng một số điều rất khó nói trước.

Sau khi quảng bá thương hiệu, bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Đồng thời cũng sẽ gia tăng số tiền hiện có. Giờ đây, họ không cần phải giải thích về bản thân với các nhà đầu tư nữa. Các nhà đầu tư sẽ tự chạy theo rót vốn cho các công ty khởi nghiệp.

Với nhiều nguồn vốn được bảo đảm hơn, doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô. Mở rộng quy mô có nghĩa là họ có thể tạo ra các quy trình hoặc hệ thống, nơi doanh nghiệp có thể hoạt động mà không cần sự hiện diện của một người hoặc một sự vật cụ thể. Từ đó, giúp công ty vận hành một cách tự động hoá. Doanh nghiệp cũng sẽ có một cộng đồng lớn mạnh.

Sau khi mở rộng quy mô, doanh nghiệp sẽ đến giai đoạn phát triển. Để phát triển, doanh nghiệp cần thêm vốn. Đây là quá trình cấp vốn dễ dàng nhất. Bởi các nhà đầu tư đã có thể nhìn thấy tương lai thành công sau quá trình hợp tác.

Sau vòng cấp vốn đó, doanh nghiệp phải đạt được lợi nhuận. Và không chỉ là lợi nhuận nhỏ mà là những khoản lớn. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của tỷ phú.

Bước cuối cùng để hình thành tỷ phú là IPO – chào bán chứng khoán đầu tiên ra công chúng. Một số công ty thậm chí không đợi cho đến khi có lãi mới tiến hành IPO. IPO chủ yếu dựa vào thời gian, thời gian phải vừa phải. Cứ như vậy, những người sáng lập đã đạt vị thế tỷ phú nếu IPO thành công.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế là một thách thức không đơn giản, một cuộc chơi chỉ dành cho những người giàu đã thành thạo về nó.

Xem thêm các bài viết của Mai Bá Phúc

‘Bí Mật’ Đằng Sau Những Chiến Dịch PR Thành Công Nhất

Bí Mật Của May Mắn: Thành Công Đến Từ Những Bước Đi Chắc Chắn

CEO Base Phạm Kim Hùng: Công Ty Tôi Chưa Bao Giờ Tắt Điện Trước 9 Giờ Tối Và Không Ai Được Nói Đến Chữ ‘Thành Công’

Call Now