Cách Xác Định Bản Sắc Của Thương Hiệu - Mai Ba Phuc

Cách Xác Định Bản Sắc Của Thương Hiệu

| Nhận diện thương hiệu

Phát triển bản sắc thương hiệu của bạn không chỉ đơn thuần là một logo.

Bản sắc hay nhận diện thương hiệu bao gồm các giá trị kinh doanh và cách thương hiệu truyền đạt những giá trị đó thông qua các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Đó là những gì thương hiệu nói, cách thương hiệu được thể hiện một cách trực quan bằng hình ảnh và thiết kế cũng như những gì thương hiệu muốn khách hàng của họ cảm nhận khi họ tương tác với sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Về cơ bản, bản sắc thương hiệu là thể chất lẫn nhân cách của doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo để bắt đầu xây dựng bản sắc thương hiệu của mình.

Xây dựng thương hiệu bắt đầu với yếu tố con người.

Xây dựng thương hiệu nên được bắt đầu từ khách hàng. Khách hàng tìm hiểu về thương hiệu của bạn cũng giống như cách họ làm quen với một ai đó.

Đó là về những ấn tượng đầu tiên, sau đó qua một vài cuộc trò chuyện khiến họ bị hấp dẫn bởi thương hiệu.

Khi họ hào hứng muốn biết thêm về thương hiệu của bạn, khi ấy – họ đã sẵn sàng để trở thành khách hàng, họ cảm thấy thân thuộc với những gì vốn là bản sắc của thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu cũng nên bắt đầu với nhân viên của bạn. Họ là những đại sứ thương hiệu đầu tiên của công ty bạn.

Tất cả những hoạt động xây dựng thương hiệu nội bộ, từ việc thiết kế cấu trúc đội ngũ đến đào tạo đội ngũ, cũng là một phần việc của hoạt động xây dựng bản sắc thương hiệu.

Xây dựng bản sắc thương hiệu là để duy trì các giá trị nội tại của nó.

Nhận diện hay bản sắc thương hiệu được liên kết trực tiếp với các giá trị của doanh nghiệp và nó phải góp phần duy trì các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đó.

Logo và Slogan của một thương hiệu có thể phát triển theo thời gian, nhưng chúng phải phát triển cùng với sự nhất quán của bản sắc thương hiệu và các giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại.

Bản sắc thương hiệu phải được truyền đạt thông qua logo, ​​kiểu chữ, slogan, màu sắc, bao bì và các thông điệp của thương hiệu.

Hãy để khách hàng của bạn trải nghiệm bản sắc thương hiệu của bạn từ đầu đến cuối trong suốt hành trình mua hàng của họ cũng như sau khi sử dụng.

Xây dựng một bản sắc thương hiệu nhất quán là bước đệm quan trọng để thương hiệu xây dựng nhận thức, phát triển lòng tin cũng như lòng trung thành với khách hàng.

Nguồn: Marketingtrips

Xem thêm các bài viết hay của Mai Bá Phúc:

Câu Chuyện Của 4 Mẫu Logo Thương Hiệu Thành Công Nhất Lịch Sử

Làm thế nào để có một chiến lược thương hiệu hiệu quả?

Chiến Lược Thương Hiệu Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Chiến Lược Thương Hiệu

Call Now