5 NGUYÊN TẮC PHẢI CÓ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG

5 nguyên tắc phải có để đạt được thành công

Thành công là định nghĩa khác nhau đối với mỗi người, và để đạt được “thành công” thì mỗi người cần thuộc làu 5 nguyên tắc sau để tiến gần hơn với thành công.

1. Thành công không thể nhanh

Trừ những cá nhân là con cưng của số mệnh. Sinh ra ngậm thìa vàng hay quá trời may mắn. Còn đâu đường đời ai cũng vận hành từng bước, đi lên từng đoạn. Không có đường tắt, cũng chẳng thể nào nhanh. Vậy nên hãy kiên trì.

2. Thành công không thể vội

Vừa mới ra trường, đọc 1-2 cuốn sách đã muốn giàu sang. Đi làm dăm ba hôm bị sếp đì đọt đã thấy khổ cực. Đồng nghiệp xì xào đôi câu đã thấy chán nản mệt mỏi. Sự vội vàng của nhân tính, sự mong 1 bước lên trời, 1 phát lên mây, lập tức vinh hoa thành tựu. Là 1 lẽ thường dễ hiểu. Nhưng cơ bản nó vốn không thực tiễn, vậy nên hãy bền chí bền tâm.

3. Thành công không phải may

Có 1 số người thành công bằng may mắn. Nhưng nó giống như những người trúng độc đắc vậy. Họ có thật nhưng thường không phải ta. Họ có thật nhưng đi mòn gót cũng chẳng gặp được.
Còn lại số đông thành công thường đi kèm với thực lực. Không phủ nhận sự may mắn giúp đường đời đỡ nhọc nhằn .
Nhưng suy cho cùng sự tài giỏi, khả năng nhận thức, trình độ kinh nghiệm, lòng cầu thị chí cầu tiến. Mới là nền tảng vững chắc nhất của con người trên đường truy tới sự thành công.

4. Thành công là không so sánh

Đừng nhìn người khác thành công mà ám ảnh
Đừng nhìn người khác thành tựu mà đố kị sân si
Đừng thấy người khác vinh hoa mà tâm tư vội vã
Đừng thấy người khác ổn thỏa mà chán nản nhiều khi.
Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người 1 căn 1 cơ tùy duyên mà hóa độ. Tùy thời điểm mà thẳng đường bay cao.

5. Thành công đừng đánh mất bản tâm.

Không phủ nhận người lươn lẹo có đôi khi đầu đời khá nhàn nhã.
Kẻ lắm mưu thì thỉnh thoảng giật được thành tựu vào mình.
Người thủ đoạn thì cướp được công sức thiện hạ mà bồi đắp vào thân.
Nhưng đấy chỉ là nhất thời, đường đời là 1 câu chuyện dài kì, thành công là 1 câu chuyện dài dòng. Ăn xồi ở thì chẳng mấy gặp được họa.

Trên đường dẫn đến thành công, sẽ nhiều thử thách, lắm cám dỗ, lắm lúc lòng tham che mờ tâm trí. Khi đó hãy giữ vững cái tâm sáng của mình giữa dòng đời u ám. Hãy giữ và hãy hiểu, người có tâm, có thể không phải là người đi xa nhất. Nhưng sẽ là người, được 1 thế bình an.

Người đang làm thì có trời nhìn, trời đang nhìn tất có nhân quả hồi báo.Cứ chăm chỉ và nỗ lực, cứ bền chí và kiên tâm. Thành công sẽ tới, ở thời điểm, tương xứng với tầm của ta.

Xem thêm các bài viết:

Call Now