Nghệ Sĩ Lợi Dụng Sự Nổi Tiếng Dẫn Dụ Người Hâm Mộ Mua Coin Ảo? - Mai Ba Phuc

Nghệ Sĩ Lợi Dụng Sự Nổi Tiếng Dẫn Dụ Người Hâm Mộ Mua Coin Ảo?

| Tin tức

Thời gian gần đây, nhiều hình ảnh nghệ sĩ xuất hiện để quảng cáo những sản phẩm từ thuốc trị ung thư, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thẩm mỹ viện, đến thực phẩm chức năng, đồ gia dụng, điện tử… làm hoang mang dư luận.

Thì mới đây, chiều ngày 11 tháng 5, cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao khi Ngọc Trinh cùng hàng loạt các nghệ sĩ giải trí đồng loạt chia sẻ về việc đang nắm giữ một lượng lớn các đồng tiền số như Shib* Coin, Tethe*.

Đầu tiên, Ngọc Trinh “khoe” ví tiền ảo với giá trị lên tới 10,76 triệu USD trên trang cá nhân của mình, khiến nhiều người choáng váng. Ngay sau đó, hàng loạt các nghệ sĩ khác như Nam Thư, Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm,… cũng share các bài viết về dòng tiền số này với nội dung hoàn toàn giống nhau. Đặc biệt, giữa hàng loạt các hastag trong bài viết lại xuất hiện những hastag coin rác, dấy lên nghi vấn các sàn tiền ảo này thuê người nổi tiếng để PR trá hình. Vì trước đó không lâu, đồng F*T còn bị nhiều cơ quan chức năng cảnh báo là chiêu trò, hình thức hoạt động đa cấp biến tướng.

Dù đã xóa status mới nhất vì bị bóc phốt, nhưng động thái này của giới nghệ sĩ đã thu hút hàng chục nghìn, bình luận và chia sẻ. Dù thật giả lẫn lộn và bị đánh giá là chiêu trò PR, Ngọc Trinh vẫn cho thấy độ cao tay của một người điều khiển cuộc chơi, dẫn dắt người hâm mộ đầu tư vào thị trường tiền số.

Hãy nhớ hiện nay Việt Nam chưa công nhận bất cứ loại hình tiền ảo, tiền mã hóa nào; vì vậy nhà đầu tư sẽ chịu toàn bộ rủi ro khi tham gia đầu tư vào các hoạt động đầu tư tiền ảo, sản phẩm ảo không được pháp luật bảo hộ.

Việc các nghệ sĩ dùng tên tuổi, sự yêu mến của người hâm mộ của mình để quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu đã ngày càng trở nên phổ biến. Người hâm mộ nhất là giới trẻ, thay vì quan tâm đến nhu cầu thực tế của bản thân, đã chọn mua sản phẩm theo trào lưu chỉ vì lý do đơn giản là “thần tượng” của họ đã sử dụng chúng. Nó mang lại nguồn thu nhập lớn cho các ngôi sao bên cạnh việc hoạt động nghệ thuật.

Thay vì chú trọng sáng tạo để làm ra sản phẩm nghệ thuật chất lượng, một số nghệ sĩ lại cố gắng kiếm tiền bằng mọi cách. Trong thời điểm dịch bệnh, người dân đã đủ khổ lắm rồi, mà còn gặp chiêu trò này. Người hâm mộ yêu quý thần tượng của họ, nhưng nhiều nghệ sĩ lại lợi dụng sự nổi tiếng và sự yêu quý đó để PR sản phẩm, dịch vụ, cài mồi, dẫn dụ người hâm mộ tham gia thị trường tiền số đầy rủi ro. 

Xét trên bất cứ phương diện nào thì tài năng, phẩm cách của nghệ sĩ là các yếu tố cơ bản đầu tiên làm nên tên tuổi của họ. Và tình cảm của người hâm mộ là tài sản quý giá nhất đối với cuộc đời hoạt động nghệ thuật của nghệ sĩ. Chính họ là người quyết định sự thành công bền vững của nghệ sĩ.

Với tư cách là “người của công chúng”, đừng bán rẻ tên tuổi, uy tín của bản thân trong đời sống nghệ thuật để lừa dối những người vốn rất trân trọng, yêu quý, ủng hộ bạn bấy lâu nay. Hãy nhớ họ đưa bạn lên được thì cũng đạp bạn xuống được.

Xem thêm các bài viết của Mai Bá Phúc:

Call Now