Đâu là thương hiệu thu hút nhất trên mạng xã hội? - Mai Ba Phuc

Đâu là thương hiệu thu hút nhất trên mạng xã hội?

| Tin tức

Theo báo cáo “Top 10 Thương hiệu thu hút nhất trên mạng xã hội” trong nửa đầu năm 2020 của Socialbakers, FPT Shop hiện xếp vị trí thứ nhất tại thị trường Việt Nam.

Vừa qua, Socialbakers đã công bố báo cáo “Top 10 Thương hiệu thu hút nhất trên mạng xã hội” tại khu vực Đông Nam Á, Bắc Á và Châu Đại dương. Trong báo cáo này, Socialbakers đã chia sẻ Top 10 thương hiệu thu hút nhất trên 2 kênh Facebook và Instagram. Xếp hạng dựa trên tổng số tương tác mà mỗi thương hiệu đạt được từ tháng 01/2020 đến tháng 6/2020, tính trên tất cả các nội dung được công bố trên tài khoản mạng xã hội của các công ty.

Thuong-hieu-thu-hut

Tại khu vực Đông Nam Á, Socialbakers đã công bố bảng xếp hạng cho 7 quốc gia: Cambodia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thailand và Việt Nam. Trong bảng xếp hạng “Top 10 Thương hiệu thu hút nhất trên kênh Facebook” tại thị trường Việt Nam, fanpage FPT Shop đứng ở vị trí thứ nhất với tổng lượt tương tác là hơn 7,3 triệu. Điều này đã phần nào cho thấy, các nội dung mà FPT Shop xây dựng trên kênh fanpage chính thức của mình đã cung cấp thông tin hữu ích, phong phú lôi cuốn và phù hợp với thị hiếu của người dùng Việt Nam.

Được biết, tổng lượt tương tác trên fanpage là số liệu khá quan trọng giúp doanh nghiệp đánh giá được mức độ hữu ích, thu hút của kênh đối với khách hàng mục tiêu. Từ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng và điều chỉnh kịp thời các nội dung công bố sao cho mang lại hiệu quả truyền thông cao nhất cho doanh nghiệp.

Ngày nay, đa phần khách hàng đều sử dụng các trang mạng xã hội và có khoảng hơn 3 tỉ người trên thế giới sử dụng mạng xã hội. Do đó, truyền thông trên mạng xã hội là một trong những hình thức mang đến hiệu quả cao giúp doanh nghiệp thuộc mọi quy mô dễ dàng tiếp cận được với khách hàng của mình. Trong báo cáo vừa công bố, Socialbakers đánh giá: “Đại dịch toàn cầu đã cho chúng ta thấy một cách rõ rệt tầm quan trọng của việc thực hiện việc truyền thông xã hội một cách nghiêm túc để góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Sự khác biệt giữa các thương hiệu đang làm tốt việc truyền thông xã hội và những thương hiệu chỉ làm việc này một cách qua loa đã thể hiện qua hiệu quả kinh doanh một cách rất rõ ràng.”Xem qua fanpage của FPT Shop, bạn sẽ phần nào hiểu được tại sao trang này lại đạt được lượng tương tác cao nhất tại Việt Nam.

Có thể thấy, FPT Shop sáng tạo nội dung trên fanpage vô cùng đa dạng. Bên cạnh những thông tin sản phẩm, tin tức công nghệ, thông tin các chương trình ưu đãi, FPT Shop còn sáng tạo những nội dung hài hước, dí dỏm, gần gũi với đời sống đặc biệt là các nội dung đón đầu xu hướng, trào lưu rất nhanh chóng tại thời điểm đó. Bởi thế, những nội dung này dễ dàng lan tỏa, tiếp cận với số đông khách hàng và đạt được lượng tương tác cao.

Xem các bài viết liên quan của Mai Bá Phúc:

Call Now