Đàn ông đi qua tuổi 35 rất dễ xuất hiện 4 dấu hiệu "thất bại tiềm tàng", nếu có nhất định phải sửa - Mai Ba Phuc

Đàn ông đi qua tuổi 35 rất dễ xuất hiện 4 dấu hiệu “thất bại tiềm tàng”, nếu có nhất định phải sửa

Thành công hay thất bại đều xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng khi đến độ 35 tuổi mà còn sở hữu 4 dấu hiệu sau đây thì thất bại là do chính bạn!

Trong một buổi diễn thuyết trước công chúng tại Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma đã khẳng khái nói: “35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn!”.

Quả thật, cuộc đời có khi chìm khi nổi, sự nghiệp có lúc xuống lúc lên. Nhưng nếu đã bỏ ra toàn bộ công sức và tâm huyết mà vẫn chỉ thất bại thì rất có thể, vấn đề quan trọng nhất nằm ở chính bạn. Nếu còn chưa thể phát hiện ra và tìm cách khắc phục, bạn rất khó chạm tới thành công.

Có 4 dấu hiệu sau đây được tổng kết là nguyên nhân tiềm tàng dẫn tới thất bại của một người đàn ông.

1. Ôm tâm lý “được chăng hay chớ”

Một người trưởng thành mà sống không có mục tiêu, không có lý tưởng, luôn ôm tâm lý “ra sao cũng được” để sống qua ngày thì rất khó có thể thoát khỏi sự thất bại.

Phải biết rằng, người đàn ông không chịu cố gắng sẽ chỉ có 2 kết cục, một là đến loại thuốc lá tầm thường nhất cũng không được hút, hai là chỉ có thể nai lưng ra làm những công việc chân tay nặng nhọc. Người phụ nữ không biết cố gắng cũng sẽ có hai kết thúc, quần áo rẻ tiền nhất cũng không có tiền mua, và cũng không bao giờ biết cảm giác đi chợ là gì.

Trong xã hội ngày càng phát triển, mọi người không ngừng ép mình phải tiến bộ với tốc độ thật nhanh, chỉ dậm chân tại chỗ sớm muộn cũng trở thành kẻ thụt lùi, bị bỏ lại phía sau.

Dù cuộc sống hiện tại có đủ đầy đến mấy thì “miệng ăn núi lở”, không có làm thì ăn tiêu dè dặt mấy cũng có ngày hết. Do đó, khi còn đủ thời gian và sức trẻ, hãy cố gắng hết sức mình từ đầu. Một khởi đầu tốt sẽ dẫn tới một hành trình tốt hơn.

2. Tính tình nóng nảy, bộp chộp, bỏ dở giữa chừng thành thói quen

Tính cách nóng nảy, bộp chộp, dễ tức giận chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dễ dẫn tới thất bại.

“Binh pháp Tôn Tử” có viết rằng: “Chủ tướng không thể khởi binh khi đang tức giận và không thể chiến đấu khi lòng bực bội”. Có thể thấy rằng, dù bạn là thống soái tài ba đến mấy thì cũng không đi được quá xa nếu hành động trong lúc nóng nảy.

Sự tức giận khiến lý trí một người không còn đủ tỉnh táo để phân biệt đúng sai, những điều nên làm và không nên làm. Chúng ta thường mất kiểm soát những hành vi, lời nói của mình, không lường được hậu quả gây ra. Đó cũng là nguyên nhân mà người xưa dạy rằng: “Giận quá mất khôn”.

Call Now