"Tôi Xinh Đẹp, Làm Thế Nào Để Lấy Được 1 Ông Chồng Giàu Có?" Tư Duy "Tôi Đẹp Tôi Có Quyền" Hay Sự Ảo Tưởng Của Nhan Sắc Rỗng Tuếch - Mai Ba Phuc

“Tôi Xinh Đẹp, Làm Thế Nào Để Lấy Được 1 Ông Chồng Giàu Có?” Tư Duy “Tôi Đẹp Tôi Có Quyền” Hay Sự Ảo Tưởng Của Nhan Sắc Rỗng Tuếch

| Sống

Bất ngờ hơn, một CEO đã khuyên cô gái này: “Bạn cần phải hiểu rằng bất kỳ một gã đàn ông nào có mức thu nhập 500.000 USD/năm đều không phải là những gã ngu. Thay vì thế, bạn hãy tự kiếm cho mình khoản thu nhập 500.000 USD/năm để trở thành đại gia.

chong-giau-co

Đoan Minh chắc hẳn là cái tên được nhắc đến với tần suất dày đặc bởi suy nghĩ và phát ngôn của cô gái này đã gây ra cuộc tranh cãi lớn trong thời gian qua. Cô gái thẳng thắn nói ra quan điểm của mình: đẹp trai là tiêu chí chọn người yêu, bạn nam phải chi tiền cho mình để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản, không nấu ăn cho người yêu, nếu phải chăm sóc bố mẹ người yêu thì sẽ tìm bạn trai khác…

Quan điểm về tình yêu này của cô gái trẻ Đoan Minh không phải lần đầu tiên xuất hiện. Cách đây rất lâu, đã từng có một cô gái nước ngoài đã từng đăng tải tâm thư của mình. Trong đó, cô bày tỏ ước nguyện mình muốn cưới một người chồng giàu, thu nhập từ 500.000 USD/năm (khoảng 12 tỷ đồng) trở lên. Bức thư của cô gái này cũng đã gây lên những ồn ào trên MXH.

Cụ thể nội dung bức thư như sau:

“Những gì tôi viết dưới đây đều thật lòng cả.

Tôi 25 tuổi. Tôi rất đẹp, có phong cách và khiếu thẩm mĩ cao. Tôi muốn cưới một người chồng có thu nhập từ 500.000 USD/năm trở lên. Có thể bạn sẽ nói tôi là người tham lam nhưng với thu nhập 1 triệu USD mỗi năm thì chỉ được coi là tầng lớp trung bình ở New York mà thôi.

Yêu cầu của tôi không cao. Tôi muốn hỏi trong diễn đàn này có ai có thu nhập hằng năm là 500.000 USD/năm không? Trong số các bạn có ai lập gia đình chưa? Tôi muốn hỏi: Tôi phải làm làm gì để lấy được một ông chồng giàu như các bạn?

Trong số những chàng trai mà tôi từng hẹn hò, anh giàu nhất thu nhập cũng chỉ đến 250.000 USD/năm. Đối với tôi, mức lương này là quá ít. Nếu như ai đó có ý định chuyển đến một căn hộ ở phía Tây New York Garden thì mức lương này không đủ để chi tiêu.

Tôi có vài câu hỏi dành cho các bạn:

  1. Những anh chàng giàu có như các bạn thường lui tới những địa điểm nào? Làm ơn liệt kê giúp tôi tên và địa chỉ các quán bar, nhà hàng, phòng gym…
  2. Tôi nên nhắm vào độ tuổi nào là hợp lí?
  3. Tại sao mấy bà vợ của các đại gia chỉ có nhan sắc trung bình vậy? Tôi từng tiếp xúc vài người trong số họ. Họ không xinh đẹp và cũng chẳng thú vị. Nhưng tại sao họ lại cưới được những ông chồng giàu có??!!!
  4. Các bạn thường dựa vào những tiêu chuẩn nào để chọn vợ? Và những mẫu người nào chỉ có thể là bạn gái của các bạn thôi? Xin lưu ý mục tiêu của tôi bây giờ là lấy chồng.

Xin cảm ơn.

Ms.Pretty”

chong-giau-co

Sau đó, bức thư đã được hồi đáp bởi một người đàn ông thành công. Người này khuyên cô gái nên tự mình trở thành đại gia thay vì cứ ôm mộng cưới người giàu đi. Hoặc những người giàu chỉ muốn hẹn hò chứ không hề muốn cưới người phụ nữ có suy nghĩ như vậy.

“Pretty thân mến,

Tôi đã đọc bài viết của bạn và cảm thấy rất thích thú. Tôi đoán rằng cũng có rất nhiều cô gái cũng có câu hỏi giống như bạn. Xin cho phép tôi được phân tích tình huống của bạn với tư cách là một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

  1. Trước hết, mức thu nhập của tôi là 500.000 USD/năm đáp ứng được yêu cầu bạn đặt ra. Vì vậy, tôi hi vọng mọi người không nghĩ rằng tôi đang lãng phí thời gian ở đây.
  2. Dưới góc độ là một doanh nhân, tôi nghĩ cưới bạn quả là một quyết định thiếu sáng suốt. câu trả lời của tôi rất đơn giản, hãy để tôi giải thích cho bạn hiểu. Gạt qua những chi tiết linh tinh khác thì rõ ràng bạn đang cố gắng trao đổi nhan sắc lấy tiền bạc, tức là: A có nhan sắc và B có tiền để mua nó, công bằng và sòng phẳng.

Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây lại là nhan sắc có thể phai tàn theo năm tháng nhưng tiền đầu tư lại không như vậy.

chong-giau-co

Một thực tế phũ phàng là thu nhập của tôi tăng dần qua năm tháng, trong khi đó bạn không thể ngày một đẹp lên. Vì thế, nếu chỉ xét dưới góc độ kinh tế mà nói, tôi là một tài sản luôn luôn tạo ra giá trị gia tăng, còn bạn chỉ là một tài sản hao mòn.

Hơn nữa, không phải hao mòn bình thường mà là hao mòn theo cấp số nhân. Nếu đó là tài sản duy nhất bạn có thì giá trị của nó sẽ bị giảm rất nhiều sau 10 năm nữa.

Nếu so sánh với các phiên giao dịch trên phố Wall thì việc tôi hẹn hò với bạn cũng như một phiên giao dịch vậy. Nếu giao dịch bị giảm giá thì chúng tôi sẽ bán, chẳng ai ngu ngốc mà giữ nó trong suốt một thời gian dài – cũng như việc kết hôn vậy.

Có thể bạn nghĩ tôi thật dã man khi nói ra điều này, nhưng một tài sản mà tiêu hao lớn như vậy thì tốt nhất là nên bán nó đi hoặc cho thuê.

Bạn cần phải hiểu rằng bất kỳ một gã đàn ông nào có mức thu nhập 500.000 USD/năm đều không phải là những gã ngu.

Chúng tôi muốn hẹn hò với bạn nhưng chúng tôi sẽ không cưới bạn. Tôi khuyên bạn hãy quên chuyện tìm cách lấy chồng giàu đi.

Tôi có một lời khuyên dành cho bạn, thay vì thế, bạn hãy tự kiếm cho mình khoản thu nhập 500.000 USD/năm để trở thành đại gia. Việc này có nhiều cơ hội thành công hơn so với việc tìm một thằng giàu mà khờ khạo đấy!

Thân ái!”

Xem thêm những bài viết của Mai Bá Phúc:

Phụ Nữ Thích Đàn Ông Giàu, Nhưng Xin Thưa, Đàn Ông Giàu Chúng Tôi Cũng Có Tiêu Chuẩn Riêng: Các Cô Gái Trẻ Đừng Quá Mơ Mộng Để Rồi Ngã Gục!

Tầm Nhìn Quyết Định Vận Mệnh Sang – Hèn: Người Đứng Ở Tầng 2 Chỉ Thấy Lá Rụng, Nhưng Đứng Ở Tầng 72 Sẽ Thấy Thành Phố Hùng Vĩ Dưới Chân!

Tài ứng biến của kẻ trí tuệ: Dụng trí là Bình Tĩnh, giỏi ứng biến là Khéo Léo, đỉnh cao thức thời là Bao Dung, Tử tế là chân Giá Trị

Call Now