CEO Hoàng Hải Yến – “Muốn Thành Công, Hãy Tự Tạo Áp Lực Cho Mình” - Mai Ba Phuc

CEO Hoàng Hải Yến – “Muốn Thành Công, Hãy Tự Tạo Áp Lực Cho Mình”

| Khởi nghiệp

“Muốn thành công, hãy tự tạo áp lực cho mình” là câu nói mà CEO Hoàng Hải Yến luôn tâm đắc trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Cơ hội cho những bước đột phá trong sự nghiệp của mỗi doanh nhân sẽ khác nhau và được tích lũy những giá trị qua những bài học, trải nghiệm “nhớ đời” của mỗi người trước khi bước đến thành công.

Nữ CEO Hoàng Hải Yến tại văn phòng làm việc của mình tại YEB Cosmetics

Từng trải qua một thời gian đầy khó khăn khi một mình đến đất nước xa xôi, xứ Hàn kim chi đầy lạ lẫm để trải nghiệm và sinh sống. Với mong muốn tìm hiểu khám phá ra một thương hiệu mỹ phẩm riêng biệt cho thị trường Hàn Quốc nói riêng và thị trường quốc tế nói chung, nữ doanh nhân đã không ngại mạo hiểm, rủi ro và những thách thức bản thân để cho ra dòng mỹ phẩm mới trên thị trường.

Được biết đến là một trong “cái nôi của ngành công nghiệp mỹ phẩm”, Hàn Quốc phát triển, trở thành một trong thị trường lớn trong ngành làm đẹp tại châu Á. Mỹ phẩm dường như trở thành một điều quen thuộc với người dân xứ Hàn, và đây còn là thị trường mà nữ CEO muốn phát triển thương hiệu cho dòng sản phẩm của mình tại đất nước này.

Hàn Quốc – một môi trường đầy rủi ro và cạnh tranh khi các ông lớn về dòng mỹ phẩm như: The Face Shop, Innisfree, skinfood,… đều đã rất nổi tiếng và được ưa chuộng không chỉ tại xứ Hàn mà còn nhiều nước trên toàn thế giới. Tuy nhiên, với khát vọng đem đến những dòng sản phẩm tốt nhất và phù hợp với từng nhóm khách hàng, đặc biệt, khẳng định được vị thế thương hiệu H2Y Corp trong tâm trí của khách hàng không chỉ ở thị trường Hàn Quốc, Việt Nam mà cả thị trường quốc tế, CEO Hoàng Hải Yến luôn sẵn sàng đón nhận, đối mặt với tất cả những khó khăn, thử thách mà cô sẽ phải trải qua.

Tất cả là một quá trình gian nan, đầy thách thức và đầy trải nghiệm, cô phải tự tìm hiểu, đi đến nhiều nơi để học hỏi công thức, tiếp nhận những kiến thức mới, quan sát, nghiên cứu về thị trường, sản phẩm, người tiêu dùng để có thể biết được nhu cầu, mong muốn của khách hàng cho từng sản phẩm phù hợp.

Theo quan điểm của cô, sản phẩm tạo ra phải chất lượng, uy tín, cao cấp và khách hàng cần là những điều kiện để một doanh nghiệp có thể đi lâu dài và phát triển. “Với môi trường dễ chuyển mình, chất lượng không được kiểm chứng, mẫu mã bình thường và không thuận theo cam kết của khách hàng là lối tắt dẫn đến cái chết của một doanh nghiệp. Dù bạn có đông quân đến đâu, có giàu có đến cỡ nào mà không chịu “vá và thay” những lỗ hổng thì doanh nghiệp bạnsẽ dậm chân, thậm chí sụp đổ hệ thống là điều đương nhiên. Thế nên tập thay đổi tư duy, kiến tạo nên cái mới và giữ cốt cách trong niềm tin thỏa thuận cùng khách hàng sẽ luôn là công thức tuyệt vời để doanh nghiệp chạm đến thành công đáng kể”, nữ CEO chia sẻ.

Hiện tại, với những thành công mà cô đã và đang đạt được, Yeb Cosmetics nói riêng và H2Y Corp nói chung sẽ là những đứa con tinh thần giúp cô tiến lên phía trước, mang những đột phá mới trong ngành hóa mỹ phẩm, phấn đấu trở thành một nhà sản xuất mỹ phẩm hàng đầu khu vực Đông Nam Á và vươn xa hơn trên đấu trường quốc tế.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có quyền được khát khao khởi nghiệp bằng niềm đam mê đủ lớn, kiến thức và sự trải nghiệm đủ nhiều để có thể xây dựng một “cơ ngơi” riêng cho bản thân mình. Tuy nhiên, chúng ta đừng cứ chạy theo trào lưu mà hãy tìm hiểu thật kỹ càng, tính toán những bước đi thật vững chắc để không bị rơi vào “hố sâu” mà nhiều người mắc phải. Hãy nhìn nhận vấn đề, quan sát và phân tích, đưa ra những định hướng phù hợp để những nổ lực và sự hy sinh của bản thân mình có ý nghĩa và giá trị. Hãy nhỡ rằng, chặng đường thành công của mỗi người không bao giờ là dễ dàng, phải có áp lực, thất bại, chiến đấu đến cùng mới có thể giúp chúng ta đi đến vinh quang.

>> Xem thêm các bài viết của Mai Bá Phúc:

Call Now