Những Câu Nói Hay Về Kinh Doanh Của Người Nổi Tiếng - Mai Ba Phuc

Những Câu Nói Hay Về Kinh Doanh Của Người Nổi Tiếng

| Kiến thức kinh doanh

Có nhiều người quan niệm rằng, người nổi tiếng, có tiền, có quyền thì nói gì chả hay, nói gì chả đúng… Thế nhưng, khách quan mà nói, những câu nói đó chính là những kinh nghiệm “chinh chiến” trên thương trường, vượt qua những khó khăn để trở thành những người thành công như hiện nay, họ đã đúc kết lại để những người theo sau có thể học hỏi và thành công hơn.

Cùng xem qua 20 câu nói hay về kinh doanh của người nổi tiếng để xem họ đã cho bạn được những lời khuyên nào nhé!

1. “Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc bạn hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi.” – Steve Jobs (Cố CEO Apple)

2. “Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt.” –Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

cau-noi-hay-ve-kinh-doanh-

3. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm.” – Mark Zuckerberg (CEO Facebook)

4. “Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau.” – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

5. “Cái gì không bán được thì tôi không muốn sáng chế. Doanh số là bằng chứng về tính hữu dụng, và tính hữu dụng là thành công.” – Thomas Edison (Nhà khoa học)

6. “Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần duy nhất trong đời.” – Drew Houston (CEO của Dropbox)

7. “Cách để bắt đầu mọi thứ chính là ngừng nói và hãy làm đi.” – Walt Disney (Đồng sáng lập The Walt Disney Company)

8. “Dịch vụ khách hàng không nên là một bộ phận, nó là toàn bộ công ty.” – Tony Hsieh (CEO Zappos)

9. “Những khách hàng không hài lòng sẽ là bài học tuyệt vời cho bạn.” – Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

10. “Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.” – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

11. “Đằng nào thì bạn cũng phải nghĩ, vì vậy sao không nghĩ lớn luôn?” – Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ)

12.“Thất bại chỉ là một nơi để nghỉ ngơi. Đó là cơ hội để bạn bắt đầu lại theo cách thông minh hơn”– Henry Ford  (Người sáng lập công ty Ford Motor)

13. “Bạn không cần phải có một công ty với 100 nhân viên để có thể phát triển một ý tưởng” – Larry Page (đồng sáng lập Google)

14. “Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.” – Steve Jobs (Người đồng sáng lập, chủ tịch và cựu Tổng giám đốc Apple)

cau-noi-hay-ve-kinh-doanh-

15. “Nếu bạn xây dựng được trải nghiệm tốt thì khách hàng sẽ kể cho nhau nghe về điều đó. Tin truyền miệng là thứ lan tỏa rất nhanh” – Jeff Bezos (Người sáng lập, chủ tịch và CEO Amazon)

16. “Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn.” – Bill Gates(Nhà sáng lập Microsoft)

17. “Một trong những lỗi lầm lớn nhất của con người là họ cứ ép mình phải hứng thú với thứ gì đó. Bạn không chọn đam mê của mình; chính đam mê lựa chọn bạn.” – Jeff Bezos (Người sáng lập, chủ tịch và CEO Amazon)

cau-noi-hay-ve-kinh-doanh-

18. “Trong kinh doanh, dữ liệu là vô giá! Nếu chúng tôi mang nó cho một ai khác, chắc chắn đó là thảm họa” – Jack Ma (Nhà sáng lập Alibaba)

19. “Thành công hay thất bại trong kinh doanh là do thái độ trong suy nghĩ nhiều hơn là khả năng suy nghĩ.” – Walter Scott (Nhà tiểu thuyết)

20. “Gửi những nhà kinh doanh: Nếu muốn làm điều gì đó, hãy làm ngay bây giờ. Nếu không, bạn sẽ phải hối  hận” – Catherine Cook (Đồng sáng lập mạng xã hội MyYearbook (nay là MeetMe))

Trên đây là tổng hợp 20 câu nói hay về kinh doanh của những người nổi tiếng, bạn thấy ấn tưởng nhất là câu nói nào? Bạn thấy câu nói nào có thể áp dụng được vào công việc của bạn? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết của Mai Bá Phúc:

Cách Xây Dựng Niềm Tin Với Khách Hàng Trong Năm 2021

Nữ Giám Đốc Điều Hành Của Mạng Xã Hội Facebook Định Nghĩa Về Tham Vọng Sự Nghiệp Và Đích Đến Thành Công

13 Tuổi Đã Kiếm Được Hàng Chục Triệu Đô, Cristiano Ronaldo Là Minh Chứng Sống Của Chân Lý: Chỉ Cần Nỗ Lực Phấn Đấu, Thành Công Chỉ Là Chuyện Sớm Muộn!

Call Now