Bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm - Mai Ba Phuc

Bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

| Kiến thức kinh doanh

Mỹ phẩm giúp làm đẹp cho các cô gái, tô điểm cho cuộc sống rạng rỡ mỗi ngày. Trong thời đại mà người phụ nữ rất coi trọng việc làm đẹp, và diện mạo bên ngoài, thì ngành mỹ phẩm chưa bao giờ hết hot. Trước khi làm đẹp cho đời, thì bản thân doanh nghiệp mỹ phẩm cũng cần xây dựng một diện mạo lung linh, ấn tượng. Và việc bắt đầu xây dựng cho mình bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm thu hút sẽ là nền tảng cho việc kinh doanh khởi phát, cho một thương hiệu dài hơi về sau.

Bo-nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

1. Lợi ích của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm

Đối với thương hiệu mỹ phẩm

 • Định vị thương hiệu trên thị trường so với các đối thủ cùng ngành, giúp cho việc cạnh tranh được thuận lợi hơn.
 • Nâng tầm thương hiệu sẽ giúp sản phẩm của thương hiệu được đánh giá cao và có giá trị cao hơn so với thực tế.
 • Gia tăng lòng trung thành của khách hàng khi xây dựng thương hiệu và uy tín, việc khách hàng thường xuyên trở lại mua hàng là điều dễ hiểu.
 • Tăng doanh thu khi tên tuổi thương hiệu được quảng bá rộng rãi, hình ảnh thương hiệu trở nên quen thuộc và nổi tiếng, đồng nghĩa khách hàng sẽ tự tìm đến mua hàng hoặc giới thiệu người thân sử dụng.
 • Thương hiệu được bảo hộ sẽ giảm bớt tình trạng hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan, ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp. Lúc này thương hiệu sẽ có những dấu hiệu giúp khách phân biệt được hàng chính hãng.

Đối với khách hàng

 • Yếu tố đầu tiên là giúp khách hàng nhận dạng dễ dàng cũng như phân biệt giữa các thương hiệu mỹ phẩm để có lựa chọn phù hợp.
 • Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết ở mọi nơi khi thương hiệu đã được đồng bộ, nhất quán về hình ảnh và thông tin trên truyền thông.
 • Giúp khách hàng an tâm và tin tưởng hơn vào sản phẩm của thương hiệu cũng như giảm nỗi lo cho các đối tác, nhà đầu tư.
 • Gia tăng niềm tự hào của khách hàng khi bản thân được sử dụng những dòng mỹ phẩm của thương hiệu cao cấp, chính hãng, nổi tiếng trên thị trường.

2. Bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm gồm những gì?

 • Yếu tố nhận diện thương hiệu cốt lõi: tên thương hiệu, logo, slogan.
 • Nhận diện thương hiệu văn phòng: danh thiếp, tiêu đề thư, phong bì thư, hóa đơn, đồng phục nhân viên..
 • Nhận diện cho các hoạt động truyền thông: Profile, brochure, catalogue, tờ rơi, tờ gấp, website, blog, fanpage, email marketing,…
 • Nhận diện ngoài trời: biển quảng cáo, biển hiệu,….
 • Nhận diện đặc thù của ngành mỹ phẩm: Với ngành mỹ phẩm, đặc thù chính vẫn là yếu tố thiết kế thu hút, bắt mắt, tinh tế và truyền cảm hứng. Khi chưa được tự tay trải nghiệm sản phẩm, thì việc có thiện cảm ngay với sản phẩm từ lần đầu tiên khá quan trọng. Thiết kế bao bì sản phẩm phải gợi cảm xúc, khiến khách hàng cảm thấy nó dành cho họ, ham muốn được sở hữu chúng, kích thích nhu cầu sử dụng là cực kỳ quan trọng. Điều này đòi hỏi việc sáng tạo rất cao của thiết kế và sự nghiên cứu thử nghiệm liên tục để cho ra một mẫu mã sản phẩm thật ưng ý, phù hợp.

3. Dự án nhận diện thương hiệu mỹ phẩm Yebskin do Big Brand triển khai

Bo-nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

Bo-nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

Bo-nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

Bo-nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

Bo-nhan-dien-thuong-hieu-my-pham

Bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp khởi tạo một thương hiệu ấn tượng, đáng nhớ trong tâm trí khách hàng. Chưa bao giờ việc bảo hộ thương hiệu lại cần thiết như ngày nay, do trên thị trường xuất hiện quá nhiều loại mỹ phẩm bày bán tràn lan. Nếu sản phẩm của bạn thực sự chất lượng, hiệu quả, đừng chần chừ khoác thêm một diện mạo rạng rỡ để hút khách về với mình. Big Brand có thể giúp bạn xây dựng hình tượng mới, hoặc thay đổi diện mạo cũ cho doanh nghiệp mỹ phẩm của bạn.

Hãy liên lạc cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Big Brand ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí về thiết kế logo và xây dựng nhận diện thương hiệu.

Xem thêm các dự án thiết kế do Big Brand thực hiện tại đây

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

 

Call Now