8 bí quyết quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập - Mai Ba Phuc

8 bí quyết quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

| Kiến thức kinh doanh

Một doanh nghiệp mới thành lập thì điều quan trọng là phải quảng bá thương hiệu, mang sản phẩm và dịch vụ của họ phổ biến rộng rãi cho người tiêu dùng. Với những Công ty mới khởi nghiệp thì bạn nên tập trung vào một vài chiến lược đơn giản để có thể cho khách hàng tiềm năng hiểu rõ về sản phẩm của bạn. Sao Kim sẽ mách bạn 8 bí quyết cực đơn giản mà hiệu quả để làm được điều này.

1. Tạo logo thương hiệu của riêng Công ty

Xây dựng một hình ảnh, logo thương hiệu có tính lan truyền là mục tiêu mà bạn cần hướng đến khi bắt đầu kinh doanh. Điều này sẽ mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và cũng là cái truyền cảm hứng cho nhiều người để quảng bá thương hiệu cho Công ty. Nếu bản thân Công ty chưa đủ khả năng để thiết kế bộ nhận diện đẹp mắt thì bạn có thể tham khảo các đơn vị xây dựng thương hiệu để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Xây dựng một hình ảnh, logo thương hiệu có tính lan truyền là mục tiêu mà bạn cần hướng đến khi bắt đầu kinh doanh. Điều này sẽ mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn và cũng là cái truyền cảm hứng cho nhiều người để quảng bá thương hiệu cho Công ty. Nếu bản thân Công ty chưa đủ khả năng để thiết kế bộ nhận diện đẹp mắt thì bạn có thể tham khảo các đơn vị xây dựng thương hiệu để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Cái đầu tiên mà Công ty mới lập nhất định phải có chính là logo thương hiệu và slogan (khẩu hiệu), có thể những cái cao cấp khác chưa cần ngay lúc này. Phát triển thương hiệu bằng cách đặt logo đó trong các loại văn bản, danh thiếp, chữ ký email, tài liệu quảng cáo, bảng hiệu, các trang web, mạng xã hội,… Tên tuổi Công ty nhờ đó mà phủ sóng đến nhiều người hơn.

2. Tham gia các kết nối xã hội

Gặp gỡ các chuyên gia của những Công ty khác cũng là một hình thức để xúc tiến thương hiệu, kinh doanh hiệu quả vì nó giúp cho bạn có nhiều cơ hội tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và biết được mình đang ở đâu trên thị trường. Từ đó hình thành nhiều mối quan hệ hợp tác, đôi bên cùng có lợi, thương hiệu của Công ty bạn được nhiều người biết đến hơn.

Bạn có thể tham gia vào mạng lưới các chuyên gia bằng một số cách như sau:

  • Tham dự các cuộc họp nhóm qua Internet. Bạn có thể tìm thấy các nhóm và câu lạc bộ mạng trên Internet, trên báo và trong các ấn phẩm thương mại.
  • Giới thiệu bản thân với mọi người tại các cuộc họp. Giải thích những gì công việc kinh doanh của bạn làm, những gì bạn cung cấp khiến bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và những gì bạn đang tìm kiếm trong các mối quan hệ kinh doanh.
  • Đặt câu hỏi có liên quan trong các cuộc thảo luận nhóm. Ngoài việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, bạn có thể học hỏi rất nhiều tại các cuộc họp kết nối. Ngoài ra, đặt câu hỏi mở khuyến khích người khác tham gia vào cuộc trò chuyện và cho bạn nhiều lời giới thiệu hơn.
  • Trao danh thiếp của bạn. Thiết lập các cuộc họp riêng với những người bày tỏ sự quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

3. Thực hiện các chiến dịch quảng cáo

Quảng cáo là một trong những cách nhanh nhất để thương hiệu của bạn phổ biến đến rộng rãi người tiêu dùng, cũng là một cách để tăng sức khỏe cho thương hiệu của Công ty. Một số cách quảng cáo mà bạn có thể áp dụng đó là:

  • Biển hiệu: Bạn có thể đặt biển hiệu quảng cáo của công ty tại những nơi dễ nhìn và nhiều người qua lại như ở các ngã ba, ngã tư,…
  • In ấn: Đặt quảng cáo thương hiệu in trên tạp chí, báo, sách phiếu giảm giá, tạp chí thương mại và tạp chí công nghiệp. Chọn phương tiện in phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn điều hành kho tái chế các bộ phận công nghệ, thì bạn có thể xem xét việc đặt quảng cáo trên các tạp chí máy tính và tạp chí công nghệ.
  • Phương tiện truyền thông: Quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh là những cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn đến nhiều đối tượng, nhưng chúng là những hình thức quảng cáo tương đối tốn kém.
  • Gửi thư điện tử: Bạn có thể tìm kiếm danh sách email của tập khách tiềm năng, sau đó gửi thư, tài liệu quảng cáo, danh mục hoặc bưu thiếp. Phương pháp này hiệu quả khi bạn muốn cung cấp cho khách hàng tiềm năng phiếu giảm giá, chứng từ, danh thiếp hoặc các mặt hàng khuyến mãi.
  • Sử dụng Internet: Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến liên quan đến việc thiết lập trang web kinh doanh, tham gia các cuộc thảo luận diễn đàn công nghiệp/thương mại, viết blog, thiết lập tài khoản trên các trang mạng xã hội, sử dụng quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp và biểu ngữ, liệt kê thông tin doanh nghiệp của bạn trong danh bạ doanh nghiệp và sử dụng kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Mọi doanh nghiệp cho dù là quy mô hoặc phạm vi của nó như thế nào đều có thể được hưởng lợi từ tiếp thị trên Internet và nhiều phương tiện tiếp thị Internet được sử dụng miễn phí.
  • Thuê dịch vụ ngoài: Bạn có thể thuê một công ty PR để quảng bá thương hiệu cho Công ty bạn dưới hình thức viết tin tức và thông cáo báo chí.

4. Xây dựng mối quan hệ với các đối tác và tổ chức liên quan

Việc tạo mối quan hệ tốt với đối tác và các tổ chức có liên quan đến sản phẩm, dịch của công ty là rất cần thiết. Thực tế cho thấy rằng, khi nghĩ đến một thương hiệu bất kỳ thì tên thương hiệu khác tương đồng, cùng sản phẩm dịch vụ sẽ xuất hiện hoặc ngược lại. Chính nhờ mối quan hệ này giúp thương hiệu của bạn sẽ ghi điểm hơn trong mắt nhiều người tiêu dùng, là công cụ quảng cáo rất hiệu quả.

Tuy nhiên, thật khó để xây dựng một mối quan hệ tốt giữ công ty mới thành lập và các doanh nghiệp lâu năm đúng không nào? Do vậy mà bạn phải làm cho họ hiểu được giá trị của công ty bạn, những lợi ích mà họ nhận được khi hợp tác là gì và phải tạo ấn tượng tốt ngay từ ban đầu.

5. Mạng xã hội – Công cụ quảng bá thương hiệu mạnh nhất hiện nay

Mạng xã hội hiện nay được xem như là công cụ mạnh nhất, phát triển nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Nó hiện nay được xem như là “con cưng” mới của ngành công nghiệp quảng cáo. Bạn hãy thử khai thác sức mạnh của các chiến dịch truyền thông qua kênh mạng xã hội này đi. Dollar Shave Club đã tự kinh doanh rất tốt chỉ bằng cách làm một video âm nhạc mang tính hài hước, thú vị, dễ hiểu. Hiện video này được đăng trên nhiều mạng xã hội và có tới hơn 1 triệu người đăng ký, người theo dõi trên Facebook.

Theo thống kê năm 2018 cho thấy, càng ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại đồng nghĩa với việc nhu cầu dùng mạng xã hội cũng tăng đáng kể. Lượng người dùng trên mạng xã hội nói chung trên toàn thế giới chạm ngưỡng xấp xỉ 3,3 tỷ người. Trong đó, Facebook dẫn đầu với 2,23 tỷ người dùng, Youtube và WhatsApp đồng hạng ở vị trí thứ 2 với 1,5 tỷ người dùng, tiếp sau đó là Facebook Messenger, WeChat, Instagram,… (Theo TNW)

6. Cung cấp sản phẩm, dịch vụ miễn phí

Những ngày đầu khai trương, mới thành lập, bạn có thể triển khai phát các sản phẩm miễn phí, dùng thử cho mọi người. Trên mỗi sản phẩm đều có in logo và thông tin về Công ty, nhờ đó mà thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Tại các sự kiện hay các hội chợ triển lãm thương mại, bạn cũng có thể dùng cách này để quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình.

Bạn nên sử dụng những sản phẩm gắn với đời thường như là bút, lịch, cốc,…những món đồ lưu niệm để mọi người thường xuyên sử dụng. Những đồ dùng này có xu hướng được ưa chuộng và có thể dùng trong một thời gian dài, rất thuận lợi cho việc khắc sâu hình ảnh thương hiệu của bạn trong tâm trí người tiêu dùng.

7. Phát triển mối quan hệ với khách hàng

Khách hàng là con người – không phải con số – và điều quan trọng là bạn phải cân nhắc và nỗ lực xây dựng mối quan hệ cá nhân với họ. Ví dụ, khi bạn gửi thiệp Giáng sinh mỗi năm, bạn không chỉ có được lòng trung thành của khách hàng mà còn truyền cảm hứng cho khách hàng để quảng bá thương hiệu của bạn đến những người họ biết.

Bước chăm sóc khách hàng là rất quan trọng nếu muốn thương hiệu của bạn duy trì được lâu dài và được giới thiệu rộng rãi đến nhiều người. Đôi khi chỉ là một hành động nhỏ nhưng cũng giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn về thương hiệu của bạn.

8. Khuyến khích khách hàng lan tỏa thương hiệu 

Không có công cụ nào mạnh mẽ hơn những lời nói của khách hàng với các thành viên gia đình hoặc bạn bè của họ về sản phẩm hoặc chất lượng dịch vụ của bạn. Nếu khách hàng của bạn hoàn toàn hài lòng thì bạn có thể gợi ý họ giới thiệu thương hiệu đến người những người thân xung quanh.

Khuyến khích khách hàng lan tỏa thương hiệu

Trong tất cả 8 bước để quảng bá thương hiệu ở trên, một trong số chúng sẽ có thể cho thấy ngay kết quả nhưng cũng có một vài bước phải mất khoảng thời gian nhất định để nhìn rõ. Do vậy, khi thành lập doanh nghiệp mới, bạn cần phải sát sao theo dõi sức khỏe thương hiệu của mình để có những biện pháp và chính sách sửa đổi kịp thời.

Xem thêm các dự án thiết kế do Big Brand thực hiện tại đây

Xem thêm các bài viết:

Call Now